Khai giảng Trường THPT Khoa học Giáo dục: Kết nối các thế hệ học sinh, lan tỏa mô hình giáo dục tiên tiến và tiên phong

Một năm học mới đã thực sự bắt đầu trong tiếng trống tựu trường rộn rã vang lên tại THPT Khoa học Giáo dục (HES) trong sáng nay, 05/9/2019. Từ đây, các thầy cô sẽ tiếp tục dìu dắt, vun trồng những đam mê, nỗ lực của các em tại mái trường THPT.

Từ khát vọng đặt những viên gạch đầu tiên cho một mô hình giáo dục tiên tiến và tiên phong vào năm 2016 chỉ với hơn 100 em học sinh, đến nay, qua 4 năm tuổi đời, HES đã trở thành một địa chỉ tin cậy để 337 học sinh mới của khối lớp 10 năm học 2019 gửi gắm tương lai, nâng tổng số học sinh của Nhà trường trong năm học mới lên 838 em.

Các HESer đã mang đến một không khí khai giảng đậm chất HES qua những tiết mục âm nhạc do chính các em học sinh trong trường tự dàn dựng và thể hiện, gây ấn tượng mạnh với những người tham gia.

Sự thành công của cựu học sinh Khóa I Lê Thục Hiền càng khẳng định mô hình giáo dục “cá thể hóa” mà HES đang theo đuổi. Ở HES, Hiền không chỉ được cỗ vũ theo đuổi đam mê dancesport mà còn giữ vững thành tích học văn hóa, trở thành tân sinh viên của Trường ĐH Giáo dục trong năm học 2019 – 2020.

Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn quý phụ huynh và học sinh đã tin tưởng đồng hành cùng HES trong quãng thời gian vừa qua. Hơn ba năm qua cũng là thời gian đủ để chứng kiến quá trình gieo mầm và gặt hái những thành quả của chu trình giáo dục mà HES đã khởi động từ năm 2016 với 100% học sinh khóa I tốt nghiệp, 100% học sinh đỗ đại học và 80% đạt trên 20 điểm. Với những kết quả đáng khích lệ đó, HES tự hào với những thế hệ học sinh của mình và có cơ sở để đặt niềm tin vào sự phát triển của cơ sở đào tạo thực hành chất lượng cao này.

Hiệu trưởng THPT Khoa học Giáo dục Nguyễn Thị Hương đánh trống chính thức khai giảng năm học mới cho thầy và trò trường THPT Khoa học Giáo dục, khởi động một năm học vươn tới những chân trời mới, chinh phục những đỉnh cao, khẳng định bản lĩnh, tinh thần của học sinh HES.

Vững bước tiến về phía trước những không lãng quên những điều tốt đẹp của quá khứ, tập thể THPT Khoa học Giáo dục đã biểu thị sự trân trọng đối với các cựu học sinh khóa I của HES. Các em chính là những người đã nỗ lực học hỏi, say mê, sáng tạo và để lại dấu ấn của mình, kiến tạo nên truyền thống của mái trường THPT Khoa học Giáo dục.

Nhân dịp này, Nhà trường đã vinh danh 5 học sinh khóa I đạt thành tích cao trong kì thi THPT Quốc gia, 2 học sinh tiêu biểu trong các hoạt động xã hội, phong trào văn nghệ niên khoá 2016 – 2019.

Để động viên, khích lệ những học sinh lớp 10 bước vào môi trường mới, HES cũng tuyên dương, khen thưởng tân Thủ khoa và Á khoa đầu vào lớp 10 năm học 2019 - 2020.

Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục Nguyễn Quý Thanh gửi gắm hi vọng tập thể HES sẽ tiếp tục kiên tâm với sứ mệnh thực hành các công nghệ giáo dục tiên tiến, triển khai thành tựu khoa học giáo dục trong nhà trường, góp phần tiên phong trong đổi mới giáo dục phổ thông.

Đến chia sẻ niềm vui đón chào năm học mới, một trong những đối tác thân thiết của HES trong những năm qua là ĐH Anh Quốc Việt Nam – BUV đã mang đến cho thầy cô những món quà rất đặc biệt. Trong khuôn khổ chương trình dành cho các đối tác hàng đầu, BUV đã thành lập Quỹ học bổng dành cho học sinh HES năm học 2019 -2020 với tổng giá trị lên tới gần 790 triệu đồng. 

Cựu học sinh HES niên khóa 2016 – 2019 Phạm Nguyễn Phương Thảo được BIUV trao tặng học bổng 30% học phí.

Kết thúc chương trình, màn đồng diễn Flashmob sôi động của từng khối lớp gửi đến các thầy cô là lời khẳng định cho sức mạnh của niềm tin và đam mê tạo nên dấu ấn riêng của HES.

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ:

 

 

 

Trường Trung học Phổ thông Khoa học Giáo dục (HES) trực thuộc Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN là mô hình trường THPT thực hành giáo dục tiên tiến, chất lượng cao của Việt Nam với khẩu hiệu “Tiên tiến và Tiên phong”. HES được thành lập ngày 3/3/2016 theo Quyết định số 1036/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, trên cơ sở kế thừa truyền thống hơn 100 năm của ĐHQGHN, thuộc hàng ngũ 3 đơn vị đào tạo cấp THPT chất lượng cao (cùng với trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – ĐH Khoa học Tự nhiên và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Trường ĐH Ngoại ngữ).

>>> Các tin liên quan:

Trường THPT Khoa học Giáo dục khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Trường THPT Khoa học Giáo dục tiên phong trong phương pháp giáo dục hiện đại

Trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) đạt giải cao trong cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia

01:09 05/09/2019

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ