Thông cáo báo chí: Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ nhất về khoa học giáo dục : “GIÁO DỤC SỚM TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ: NHỮNG CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC”

Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về khoa học giáo dục: “Giáo dục sớm trong thời đại công nghệ: những cơ hội và thách thức”. Đây là diễn đàn quốc tế để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo dục, cán bộ quản lý giáo dục và các nhà hoạch định chính sách cùng trao đổi, thảo luận, đề xuất ý tưởng nâng cao chất lượng giáo dục nói chung, lĩnh vực giáo dục sớm nói riêng trong bối cảnh toàn cầu hóa.

1. Mục đích của Hội thảo

Mục đích của Hội thảo nhằm thảo luận, chia sẻ các kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước về lĩnh vực giáo dục sớm. Hội thảo là diễn đàn để các chuyên gia, các nhà khoa học, thầy cô giáo, học viên trong và ngoài nước chia sẻ những nghiên cứu về thực trạng và phương pháp giáo dục sớm hiện nay; thực tế vận dụng và hiệu quả các phương pháp giáo dục sớm; ứng dụng công nghệ trong giáo dục sớm và mô hình đào tạo, bồi dưỡng giáo dục sớm ở Việt Nam và quốc tế; thảo luận về vấn đề xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, đào tạo nguồn lực đảm bảo chất lượng trong giáo dục hòa nhập, can thiệp sớm; đề xuất giải pháp và kiến nghị nâng cao chất lượng nghiên cứu và các mô hình giáo dục sớm hiện nay.

2. Thời gian và địa điểm tổ chức

Thời gian: 8h00, Thứ 2 ngày 28 tháng 12 năm 2020

Địa điểm: hội trường Sunwah, số 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

3. Thành phần tham dự Hội thảo

Với sự tham dự của các diễn giả là những nhà nghiên cứu hàng đầu trong và ngoài nước về lĩnh vực giáo dục sớm:

- PGS,TS. Trần Thành Nam – Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học Giáo dục, trường Đại học Giáo dục;

- GS. TS. Yoshiko Fujita, Trường ĐH Shukutoku, Nhật Bản;

- PGS,TS Nguyễn Bá Minh – Vụ trưởng vụ Giáo dục Mầm Non, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam;

- GS.TS Moon Chang Sook – Cố vấn chuyên môn Viện đào tạo giáo viên Montessori Helia, Hàn Quốc;

- PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh – Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người IPD Việt Nam;

- Ths. S Saga Arola – Trưởng bộ phận nghiên cứu sư phạm, công ty Playvation, Phần Lan;

- TS Hoàng Thục Nhi – Trường Đại học Eastern Finland, Phần Lan;

- TS Trịnh Thị Xim – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Tại phiên toàn thể, GS. TS. Yoshiko Fujita, đến từ Trường ĐH Shukutoku, Nhật Bản sẽ mở đầu tham luận “Dạy học bằng hình thức sân khấu hóa”. Thay vì tiếp nhận kiến thức một cách khô khan theo lối dạy học truyền thống, với hình thức sân khấu hóa, các em nhỏ sẽ được trải nghiệm thực tế, được hóa thân vào nhân vật, có cảm xúc và tự cảm nhận về nhân vật. Thông qua tiếp cận gợi mở ban đầu, diễn giả sẽ đề cập đến một số hình thức có thể thực hiện khi áp dụng dạy học bằng hình thức sân khấu hóa và hy vọng mở ra những cánh cửa mới cho giáo dục mầm non ở Việt Nam.

Tham luận của PGS.TS. Trần Thành Nam, PGS.TS. Nguyễn Bá Minh với chủ đề xây dựng và thực hiện Thang đo phát triển trẻ mầm non Việt Nam (EAP-ECDS) – phiên bản rút gọn - một thước đo toàn diện về sự phát triển của trẻ em được thiết kế cho trẻ mầm non tại Việt Nam. EAP-ECDS đã được chứng minh là một thang đo tin cậy và có độ hiệu lực về sự phát triển ở nhiều quốc gia. Đây là thang đo sự phát triển sớm ở trẻ em đầu tiên xem xét cả sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non và kết hợp chặt chẽ với những kỳ vọng hiện tại về sự phát triển sớm ở trẻ em tại Việt Nam; trong đó phân biệt rõ nhóm trẻ 3 – 6 tuổi từ các nền tảng xã hội khác nhau nhằm đánh giá hiệu quả của các can thiệp có mục tiêu và các chính sách công liên quan đến sự phát triển sớm ở trẻ em Việt Nam.

Tham dự Hội thảo có khoảng 130 đại biểu là các nhà khoa học tham dự trực tiếp và trực tuyến đến từ các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, với 40 bài tham luận của các nhà khoa học, các thầy cô giáo, nghiên cứu sinh, học viên đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu.

Thông tin chi tiết truy cập tại Website: http://education.vnu.edu.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp 0978 205 905, email: congtv@vnu.edu.vn

Trân trọng thông báo./.

Hà Nội, ngày 25 tháng 12 năm 2020

Trường Đại học Giáo dục

03:12 24/12/2020

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ