ĐHGD: Bế mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục chu kỳ 2

Chiều ngày 15/11/2021, Trường Đại học Giáo dục đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục- Đại học Quốc gia, TP HCM tổ chức Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục chu kì 2, trường ĐHGD, ĐHQGHN, diễn ra từ ngày 11-15/11/2021. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, lễ bế mạc được tổ chức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến. Cho đến nay, Trường Đại học Giáo dục là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trên cả nướChiều ngày 15/11/2021, Trường Đại học Giáo dục đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục- Đại học Quốc gia, TP HCM tổ chức Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục chu kì 2, trường ĐHGD, ĐHQGHN, diễn ra từ ngày 11-15/11/2021. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, lễ bế mạc được tổ chức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến. Cho đến nay, Trường Đại học Giáo dục là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trên cả nước thực hiện kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2.c thực hiện kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2.

Tham dự Bế mạc, về phía Đoàn Đánh giá ngoài có GS.TSKH. Đặng ứng Vận, nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Hòa Bình  trưởng đoàn; Thạc sĩ. Hoàng Thọ Phú Thư ký Đoàn, PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Phó GĐ phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG, TP HCM; ThS. Bùi Thị Như Huế - Phó trưởng phòng Phòng Đảm bảo chất lượng, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, ĐHQG TP. HCM – Thư ký chuyên môn cùng các thành viên là các chuyên gia Kiểm định chất lượng của nhiều đơn vị khác nhau trong cả nước.

Về phía ĐHQGHN có TS. Bùi Vũ Anh – Phó Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục.

Về phía Trường ĐH Giáo dục có GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; PGS.TS Lê Kim Long – Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng; Các Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các phòng ban; lãnh đạo các Khoa, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường.

Qua quá trình 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, Đoàn chuyên gia ĐGN do GS.TSKH. Đặng Ứng Vận  làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã thực hiện các hoạt động chuyên môn gồm nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, minh chứng; quan sát cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Nhà trường; vận hành thử các phần mềm phục vụ quản lý, điều hành; kiểm tra các thiết bị, dụng cụ phục vụ thực hành thí nghiệm; phỏng vấn thu thập ý kiến các bên liên quan; làm việc BGH với lãnh đạo Nhà trường.

Thay mặt Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG, TP HCM, TS. Lâm Thành Hiển, PGS.TS. Nguyễn Thị Hòa, PGS.TS. Lê Phước Minh,  GS. TSKH. Đặng Ứng Vận lần lượt trình bày kết quả sơ bộ của đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục. Báo cáo đã ghi nhận những thành quả của tập thể cán bộ, giảng viên và người học Nhà trường đã đạt được trong những năm qua; ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của thầy và trò để Nhà trường có được những bước phát triển vượt bậc trong chu kì 2 như hiện nay. Đồng thời với các giá trị cốt lõi: “Khách quan - Minh bạch - Chuyên nghiệp - Chất lượng, đoàn chuyên gia ĐGN, đã chỉ ra những vấn đề còn tồn tại của Nhà trường  Đoàn ĐGN đã đưa ra những khuyến nghị có giá trị, phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường trong những năm tới.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh đánh giá cao quá trình Đoàn ĐGN làm việc tại Trường 

Thay mặt lãnh đạo Trường ĐH Giáo dục – Hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Quý Thanh đánh giá rất cao quá trình làm việc, tính hiệu quả, nghiêm túc và chuyên nghiệp của Đoàn đánh giá; kiến thức, kinh nghiệm và những hiểu biết sâu sắc của các thành viên trong Đoàn về mặt: Tổ chức, mô hình đào tạo, loại hình chương trình đào tạo, NCKH, Đảm bảo chất lượng…. trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Những điểm mạnh, điểm còn tồn tại mà đoàn đã chỉ ra sẽ là cơ sở để Nhà trường biết rằng cần phát huy hơn nữa những thế mạnh của Nhà trường cũng như cần khẩn trương khắc phục những mặt còn tồn tại.

Cũng tại buổi lễ bế mạc, PGS. TS.Lê Ngọc Quỳnh Lam - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD – ĐHQG, TP HCM, Cố vấn giám sát Đoàn đánh giá ngoài ghi nhận những nỗ lực, sự nghiêm túc của các chuyên gia và phối hợp của các đơn vị trong trường ĐHGD trong  suốt quá trình diễn ra các hoạt động khảo sát, đánh giá. Qua đó cũng là để đúc kết những kinh nghiệm cho các đợt khảo sát khác, góp phần vào sự thành công trong công tác kiểm định chất lượng của Nhà trường.

Kết thúc Bế mạc, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, GS.TSKH  Đặng Ứng Vận đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức Kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục chu kì 2 trường ĐHGD.

Một số hình ảnh về quá trình làm việc của Đoàn Đánh giá ngoài:

 

Phòng ĐBCL&TT

09:11 16/11/2021

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ