Cơ sở giáo dục đại học đầu tiên triển khai kiểm định chất lượng chu kỳ 2

Sáng ngày 11/11/2021, tại Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN đã tiến hành khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục chu kì 2 do Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia, TP HCM tiến hành đánh giá.

Đến dự buổi khai mạc có TS. Lê Mỹ Phong – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý Chất lượng; TS. Nghiêm Xuân Huy – Viện trưởng Viện Đảm bảo Chất lượng ĐHQGHN; GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá và các Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các Phòng ban, đơn vị trực thuộc; Các thành viên Hội đồng tự đánh giá và cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường.

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh có PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách, ThS. Bùi Thị Như Huế - Phó trưởng phòng Đánh giá ngoài chất lượng giáo dục. Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận, nguyên Chánh Văn phòng Hội đồng Quốc gia Giáo dục, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Hoà Bình- Trưởng Đoàn và đầy đủ các thành viên của đoàn ĐGN.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng Trường ĐHGD

Trong không khí trang trọng của phiên khai mạc, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm vinh dự được đón Đoàn Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục, ĐHQG, Tp HCM đến khảo sát chính thức tại trường. Phát biểu tại phiên khai mạc, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh khẳng định toàn thể cán bộ, giảng viên của trường ĐHGD đã nhận thức rõ tầm quan trọng của việc kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học, đặc biệt Trường ĐHGD là cơ sở giáo dục đầu tiên trong cả nước thực hiện KĐCL cơ sở giáo dục chu kì 2,  kết quả kiểm định là cơ sở quan trọng để Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tựu của hơn 20 năm hình thành và phát triển; là căn cứ để xác định chất lượng, uy tín, vị thế, quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của Nhà trường. giúp cho toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Nhà trường nhìn nhận và đánh giá được những cải tiến chất lượng, những đổi mới vượt bậc của trường trong chu kì vừa qua.  Đồng thời GS.TS Nguyễn Quý Thanh cam kết: lãnh đạo, giảng viên, cán bộ, sinh viên Nhà trường với tinh thần làm việc cao nhất sẽ phối hợp chặt chẽ và cung cấp đầy đủ thông tin minh chứng theo yêu cầu của Đoàn Đánh giá ngoài, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt khảo sát chính thức. Hiệu trưởng cũng mong muốn với sự quan tâm hỗ trợ cùng tinh thần làm việc tận tâm và khẩn trương, các chuyên gia với cách nhìn tổng thể sẽ chỉ ra những mặt mạnh, hạn chế và hướng khắc phục, giúp Nhà trường có kế hoạch hành động cụ thể nhằm cải tiến chất lượng chương trình trong giai đoạn tiếp theo.

 

TS. Lê Mỹ phong Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng Giáo dục – Bộ GD&ĐT

Thay mặt cho lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng Giáo dục – Bộ GD&ĐT, Phó Cục trưởng phụ trách TS. Lê Mỹ Phong đánh giá cao những nỗ lực của Trường ĐHGD trong hoạt động đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng. TS. Lê Mỹ Phong đánh giá: Trường ĐHGD, ĐHQGHN là cơ sở giáo dục luôn quan tâm tới công tác Kiểm định chất lượng, theo thống kê của Cục Quản lý chất lượng năm 2016 trường ĐHGD, ĐHQGHN là một trong 12 trường đại học KĐCL cơ sở giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT và đến nay trường ĐHGD là cơ sở đầu tiên trong cả nước thực hiện KĐCL cấp cơ sở giáo dục chu kì 2. Đây cũng là tín hiệu vui đối với Ngành Giáo dục trong công tác đảm bảo chất lượng. TS. Lê Mỹ Phong tin tưởng và đề nghị các chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục ĐHQG TP. Hồ Chí Minh và Trường ĐHGD cùng nhau phối hợp và thực hiện tốt nhiệm vụ của các bên; đảm bảo tính công khai, minh bạch và hiệu quả. 

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Tại Phiên Khai mạc khảo sát chính thức Kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục Trường ĐHGD, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục ĐHQG TP. Hồ Chí Minh cảm ơn Trường ĐHGD đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm là đơn vị đồng hành cùng Nhà trường trên hành trình đảm bảo chất lượng của đơn vị. 

PGS.TS. Phạm Văn Thuần - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục

Trong khuôn khổ của Phiên khai mạc, PGS.TS. Phạm Văn Thuần – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu tổng quan về Trường ĐHGD và quá trình tự đánh giá cơ sở giáo dục chu kì 2 và những kết quả cải tiến chất lượng trong thời gian qua.

Theo lịch trình khảo sát chính thức, ngay sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG, TP HCM sẽ tiến hành nghiên cứu các hồ sơ minh chứng; làm việc với đại diện các Phòng/Khoa/Trung tâm, tổ chức đoàn thể; phỏng vấn cán bộ quản lý, giảng viên, cán bộ hỗ trợ, nhân viên, nhà tuyển dụng, sinh viên, học viên và cựu sinh viên, cựu học viên các hệ đào tạo; kiểm tra thực địa các khoa, phòng, trung tâm, khu thực hành, ký túc xá, quan sát hoạt động giảng dạy và học tập tại tại trường Đại học giáo dục ... Phiên bế mạc đợt khảo sát dự kiến diễn ra vào ngày 15/11/2021.

Dựa trên kết quả KĐCL cơ sở giáo dục giai đoạn 2011-2016 (Chu kỳ 1) và khuyến nghị của Đoàn Đánh giá ngoài, Trường ĐHGD đã liên tục cải tiến chất lượng cơ sở giáo dục. và đạt được một số kết quả ấn tượng:

Sự gia tăng số lượng các CTĐT trong cơ cấu ngành/chuyên ngành đào tạo: năm 2016, Trường ĐHGD có 6 CTĐT cử nhân, 9 CTĐT thạc sĩ, 1 CTĐT tiến sĩ thì đến năm 2021 số lượng này tăng lên với 16 CTĐT cử nhân, 11 CTĐT thạc sĩ và 4 CTĐT tiến sĩ. Trong đó, có những CTĐT lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam như: Sư phạm Khoa học Tự nhiên, Sư phạm Lịch sử - Địa lý, Quản trị Công nghệ giáo dục, Tham vấn học đường, Khoa học Giáo dục, Đo lường và Đánh giá trong giáo dục, Lý luận Phương pháp và Công nghệ dạy học…

Tổng quy mô đào tạo của Trường liên tục gia tăng từ 2000 sinh viên năm 2017 lên hơn 4000 sinh viên năm 2021.

100% các CTĐT cử nhân có sinh viên tốt nghiệp được kiểm định và đạt chuẩn.

Hệ thống Phòng thí nghiệm Vật Lý-Hóa học-Sinh học, Phòng Studio, Phòng Đa năng giáo dục nghệ thuật, Phòng Đánh giá trong giáo dục, Phòng Thực nghiệm Tâm trắc và Hướng nghiệp, Không gian Khởi nghiệp & Sáng tạo được đầu tư và đi vào hoạt động; Cơ sở vật chất Khu hành chính, Khu giảng đường phục vụ tốt cho người học và phù hợp với môi trường sư phạm.

 

Tin liên quan:

Khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài cấp sơ sở giáo dục (chu kì 2) tại Trường Đại học Giáo dục

Phòng ĐBCL&TT

09:11 11/11/2021

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ