Trường ĐHGD: Cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trên cả nước đạt chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục chu kỳ 2

Ngày 21/3 tại ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Giáo dục – ĐHQGHN đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Công bố và Trao giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) cho Trường Đại học Giáo dục.

Tham dự buổi Lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh có Giám đốc PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam; Phó Giám đốc Ths. Hồ Đắc Hải Miên; Chánh văn phòng Lã Hoài Tuấn và toàn thể cán bộ Trung tâm. Về phía Trường ĐH Giáo dục có Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Phạm Văn Thuần cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban trực thuộc Trường.

Chánh văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lương giáo dục - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh Ông Lã Hoài Tuấn đọc quyết định cấp giấy chứng nhận 

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh đã trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Giáo dục.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Chúc mừng những thành quả Trường ĐH Giáo dục đã đạt được, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam bày tỏ ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể và mỗi cá nhân Trường ĐH Giáo dục: “để vươn tới cột mốc quan trọng ngày hôm nay có sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo, giảng viên, nhân viên và các bên liên quan của Trường trong giai đoạn đánh giá 5 năm (2017-2022), đặc biệt là những nỗ lực của Trường trong giai đoạn 2 năm đại dịch Covid-19”. Trường ĐH Giáo dục cũng là cơ sở giáo dục đầu tiên của cả nước đạt chứng nhận Kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục (chu kỳ 2).

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh cũng tin tưởng rằng, Trường ĐH Giáo dục sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, tiếp tục cải tiến chất lượng theo đúng giá trị cốt lõi: Đạo đức - Chuyên nghiệp - Sáng tạo để từng bước phấn đấu đạt được mục tiêu trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu nằm trong tốp đầu của Việt Nam về khoa học và công nghệ giáo dục, một số ngành đạt trình độ tiên tiến của châu Á.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục khẳng định kết quả của kiểm định chất lượng sẽ là cơ sở quan trọng để Trường tiếp tục phát huy thành tựu của hơn 20 năm hình thành và phát triển; đồng thời đó cũng là căn cứ giúp Trường xác định chất lượng, uy tín và vị thế trong ngành Giáo dục nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh trân trọng cảm ơn các chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh đã làm việc liên tục trong nhiều tháng liền; khắc phục những khó khăn để đảm bảo chất lượng đánh giá cũng như đảm bảo an toàn cho các bên liên quan trong giai đoạn dịch bệnh. Trường ĐH Giáo dục ghi nhận và tiếp tục triển khai các khuyến nghị của Hội đồng kiểm định chất lượng nhằm không ngừng cải tiến chất lượng của Trường ĐH Giáo dục - ĐHQGHN.

Năm 2021, Trường ĐHGD đã triển khai công tác tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kì 2 và đón đoàn Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG TP. Hồ Chính Minh. Sự kiện Trường ĐH Giáo dục được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) là cơ sở quan trọng khẳng định chất lượng và vị thế của Trường trong hệ thống các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để người học lựa chọn địa chỉ đào tạo tin cậy để học tập, nghiên cứu và là cơ sở để nhà tuyển dụng nhìn nhận và tiếp nhận sinh viên sau tốt nghiệp tại Trường.
 

------------------------------

Các tin liên quan:

ĐHGD: Bế mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục chu kỳ 2

Cơ sở giáo dục đại học đầu tiên triển khai kiểm định chất lượng chu kỳ 2

Khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài cấp sơ sở giáo dục (chu kì 2) tại Trường Đại học Giáo dục

UED Media

03:04 26/04/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ