Hội thảo khoa học sinh viên mở rộng năm học 2021-2022

Ngày 14/5, Trường ĐH Giáo dục – ĐHQGHN tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên mở rộng cho sinh viên thuộc các trường đại học đào tạo trong lĩnh vực sư phạm và khoa học giáo dục.

2 Giải Nhất Hội thảo khoa học sinh viên mở rộng năm học 2021-2022 thuộc về:

- Đề tài Sự sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai của sinh viên Trường Đại Học Giáo Dục” của nhóm sinh viên Phùng Thị Trang, Bùi Thị Diệu Linh, Lớp: QH2019S - Tham vấn học đường, Trường ĐH Giáo dục; 

- Đề tài “Xây dựng video hướng dẫn phụ huynh có con mắc rối loạn phổ tự kỷ lứa tuổi tiểu học tham gia học hòa nhập”của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Thảo Linh, Tô Thu Hà, Đỗ Minh Hoan, Nguyễn Trọng Thành, Lớp: QH2019-S Tham vấn học đường, Trường ĐH Giáo dục.

2 Giải Nhì Hội thảo khoa học sinh viên mở rộng năm học 2021-2022 thuộc về:

- Đề tài “Ứng dụng Eon- XR để thiết kế học liệu hỗ trợ tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học”, nhóm sinh viên Đặng Thanh Huyền lớp QH2020 sư phạm toán, trường ĐH Giáo dục.

- Đề tài "Đánh giá tác động của chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên sư phạm tới quyết định chọn trường đại học của sinh viên một số trường ĐHSP trên điạ bàn HN", sinh viên Phạm Thu Giang, Phạm Thuỳ Anh, Phạm Thị Duyên, Lớp: QH-2020 - Quản trị chất lượng giáo dục, Trường ĐH Giáo dục.

Đây là 4/5 đề tài được Hội đồng chuyên môn đánh giá và xét chọn tại các hội đồng chuyên môn. Theo đó, bên cạnh chất lượng nghiên cứu khoa học thì việc báo cáo trực tiếp của các nhóm cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm căn cứ xếp hạng của đề tài.

Ban Tổ chức cũng trao 3 giải Ba và 5 Giải Khuyến khích cho các 8 đề tài còn lại thuộc TOP 12 báo cáo có chất lượng tốt nhất được Hội đồng chuyên môn đánh gía và xét chọn.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Đức Huy cho biết, Hội thảo khoa học dành cho người học là một hoạt động thường niên của Trường ĐH Giáo dục – ĐHQGHN nhằm tạo sân chơi học thuật bổ ích, thiết thực cho sinh viên. Ở đó, người học có cơ hội được trải nghiệm làm quen với nghiên cứu khoa học, được lĩnh hội những kiến thức mới cũng như hoàn thiện các kỹ năng cơ bản của hoạt động nghiên cứu khoa học. 

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục TS. Nguyễn Đức Huy phát biểu tại Hội thảo

Phó Hiệu trưởng khẳng định: “Việc tham gia của các nhóm nghiên cứu của các trường bạn đã tạo môi trường và điều kiện để sinh viên các trường được học hỏi, chia sẻ, giao lưu học thuật và có định hướng nghiên cứu khoa học phù hợp. Điều đó cũng chính là mục đích lớn lao của nhà trường ngay từ đầu năm học khi phê duyệt kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên mở rộng”.  

Trong khuôn khổ hoạt động NCKH của sinh viên năm học 2021-2022, Trường ĐH Giáo dục đã cho ra mắt cuốn Kỷ yếu Hội thảo khoa học Sinh viên mở rộng với mục đích tập hợp các công trình nghiên cứu khoa học có chất lượng.Cuốn Kỷ yếu gồm 31 bài Báo cáo khoa học, được chia thành 2 nhóm nội dung cơ bản: (1) Khoa học Sư phạm và Công nghệ giáo dục; (2) Một số nghiên cứu về giáo dục trong nhà trường.

Đã có gần 50 đề xuất viết báo cáo khoa học và được Hội đồng chuyên môn lựa chọn 31 báo cáo được đăng trong kỷ yếu. Trong đó có 10 báo cáo thuộc 10 nhóm sinh viên các trường: ĐH Sài Gòn, ĐH Cần Thơ, ĐH Sư phạm Đà Nẵng, ĐH Quy Nhơn, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tham dự. 

Nhóm sinh viên ĐH Sài Gòn báo cáo tại Hội thảo

Đây là năm thứ 2 liên tiếp (kể từ năm học 2020-2021), Hội thảo khoa học sinh viên được tổ chức theo hình thức mở rộng cho sinh viên thuộc các trường đại học đào tạo trong lĩnh vực sư phạm và khoa học giáo dục. 

Năm học 2021-2022, Trường ĐH Giáo dục đã thực hiện kí kết 19 hợp đồng nghiên cứu khoa học với người học. Mỗi hợp đồng kí kết, người học sẽ nhận được mức kinh phí hỗ trợ từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng tùy theo đề tài và cam kết về sản phẩm đầu ra phù hợp với các tiêu chí của Trường ĐH Giáo dục. 

 

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Đức Huy trao 2 Giải Nhất cho 2 nhóm nghiên cứu thuộc đề tài “Sự sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai của sinh viên Trường Đại Học Giáo Dục” và đề tài “Xây dựng video hướng dẫn phụ huynh có con mắc rối loạn phổ tự kỷ lứa tuổi tiểu học tham gia học hòa nhập”

Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Đức Huy trao 2 Giải Nhì cho 2 nhóm nghiên cứu thuộc đề tài “Ứng dụng Eon- XR để thiết kế học liệu hỗ trợ tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học”, nhóm sinh viên Đặng Thanh Huyền lớp QH2020 sư phạm toán; Đề tài "Đánh giá tác động của chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên sư phạm tới quyết định chọn trường đại học của sinh viên một số trường ĐHSP trên điạ bàn HN", sinh viên Phạm Thu Giang, Phạm Thuỳ Anh, Phạm Thị Duyên, Lớp: QH-2020 - Quản trị chất lượng giáo dục, Trường ĐH Giáo dục.

 

Nhóm sinh viên đạt giải Nhất báo cáo tại Hội thảo

 

Hội đồng chuyên môn đánh giá và góp ý cho các báo cáo trình bày tại Hội thảo

UEd Media

10:05 15/05/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ