Thông báo số 1: Về việc tổ chức diễn đàn Hà Nội lần thứ hai về Khoa học giáo dục và Sư phạm

Với mong muốn trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm và chuyên môn học thuật với các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước về lĩnh vực Khoa học giáo dục và sư phạm trong thời đại công nghệ; xu hướng, trường phái, các phương pháp sư phạm trên thế giới và thực tiễn vận dụng vào Việt Nam để xuất bản những công trình nghiên cứu có chất lượng tốt và mới nhất trong lĩnh vực này. Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội trân trọng kính mời các chuyên gia, nhà giáo dục, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước tham gia Diễn đàn Hà Nội lần thứ hai về khoa học giáo dục và sư phạm (2nd Hanoi International Forum on pedagogical and educational sciences) - viết tắt là: HaFPES 2022.

1. Nội dung của Diễn đàn

Nội dung Diễn đàn chia thành 05 chủ đề chính:

Chủ đề 1: Quản lý giáo dục và quản trị nhà trường theo định hướng giáo dục thông minh: (1) Lãnh đạo và quản trị - chính sách và thực hành trong giáo dục; (2) Lãnh đạo trường học hiệu quả; (3) Quản trị học - cách tiếp cận chuyển đổi kỹ thuật số; (4) Phát triển chuyên nghiệp trong giáo dục.

Chủ đề 2: Chuyển đổi số và công nghệ giáo dục: (1) Chính sách giáo dục kỹ thuật số, Sự xuất hiện của phương pháp sư phạm kỹ thuật số trong học thuật; (2) LMS, MOOCs và LXP (Nền tảng trải nghiệm học tập), phương pháp dạy - học dựa trên IoT, AR / VR / MR / XR / CR và Robot trong giáo dục kỹ thuật số, Hiểu và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo, BigData và Blockchain trong giáo dục; (3) Các ứng dụng mới sáng tạo cho các công cụ sư phạm kỹ thuật số truyền thống.

Chủ đề 3: Quản trị chất lượng, văn hoá chất lượng và những xu thế mới trong đánh giá giáo dục: (1) Những xu hướng kiểm tra đánh giá trên nền tảng số; (2) Đánh giá năng lực cốt lõi trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4; (3) Kiểm tra đánh giá trong môi trường học tập kết hợp; (4) Kiểm tra đánh giá trực tuyến, Đánh giá thích ứng phục vụ học tập cá nhân hoá; (5) Kiểm tra đánh giá năng lực học sinh đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Chủ đề 4: Nghiên cứu khoa học giáo dục ở Việt Nam: triển vọng và thách thức: (1) Các vấn đề mới của khoa học giáo dục: giáo dục gia đình, giáo dục suốt đời, giáo dục và phát triển cộng đồng, giáo dục và phát triển bền vững, giáo dục tài năng; (2) Các nghiên cứu cơ bản và ứng dụng tâm lý lâm sàng và sức khỏe tâm thầm học đường; (3) Các xu hướng nghiên cứu và thực hành giáo dục sớm và giáo dục mầm non; (4) Thúc đẩy giáo dục hòa nhập và giáo dục chuyên biệt cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt; (5) Giáo dục hướng nghiệp: Từ chương trình giáo dục phổ thông 2018 đến thực tiễn hiện nay.

Chủ đề 5: Đổi mới giáo dục phổ thông, giáo dục cá nhân hoá và các mô hình đào tạo giáo viên: (1) Phát triển năng lực của sinh viên sư phạm đáp ứng CTGDPT 2018; (2) Phát triển năng lực của GV phổ thông đáp ứng CTGDPT 2018; (3) Khoa học sư phạm trong chiến lược đào tạo và bồi dưỡng giáo viên trong bối cảnh hiện nay; (4) Giáo dục vì sự phát triển bền vững.

2. Thể lệ Báo cáo:

 • Báo cáo tham gia Diễn đàn phải là kết quả nghiên cứu mới, chưa từng được công bố trên các sách, tạp chí, hội thảo trong và ngoài nước.
 • Ngôn ngữ: Bản tóm tắt và bản toàn văn phải được viết bằng tiếng Anh.
 • Bản tóm tắt có độ dài tối đa 300 từ, cần nêu được mục đích, phương pháp, kết quả nghiên cứu chính, ý nghĩa hoặc đóng góp của nghiên cứu; có từ 3-5 từ khóa.
 • Bản toàn văn có độ dài khoảng từ 4000 đến 7000 từ theo mô hình IRAC. Chi tiết hướng dẫn được đăng tải trên website của Diễn đàn.
 • Bài viết sử dụng font chữ Time New Roman, cỡ chữ 13, giãn cách dòng 1.5 lines. Tiêu đề của báo cáo chữ in đậm, cỡ chữ 15, dưới tiêu đề ghi rõ họ và tên tác giả, học hàm, học vị, đơn vị công tác, thông tin liên hệ (Email, Số điện thoại).

3. Các mốc thời gian quan trọng

 • Hạn nộp tóm tắt: ngày 30 tháng 8 năm 2022;
 • Hạn nộp toàn văn: ngày 28 tháng 9 năm 2022;
 • Hạn nộp toàn văn sau phản biện: ngày 28 tháng 10 năm 2022;
 • Hạn đăng kí tham dự: ngày 17 tháng 9 năm 2022.

4. Địa chỉ nhận bài viết: Đăng kí và nộp tóm tắt, toàn văn theo hình thức trực tuyến trên trang website của Diễn đàn: http://hafpes.education.vnu.edu.vn/

5. Công bố và đăng bài: Các bài viết có chất lượng tốt sẽ được chọn báo cáo tại Diễn đàn và được xem xét đăng trong Kỉ yếu khoa học (có chỉ số xuất bản ISBN).

6. Phí tham dự và đăng bài (bao gồm chi phí ăn trưa, tài liệu dịch thuật)

- Phí tham dự là 500.000 VNĐ cho một khách, nếu đăng ký tham dự trước ngày 17/8/2022 phí tham dự sẽ là 300.000 VNĐ.

- Phí tham dự với khách có bài được chấp nhận đăng trong kỷ yếu là 2.000.000 VNĐ

7. Thời gian, địa điểm và hình thức tổ chức:

 • Thời gian: 8h00 đến 17h00, ngày 10 tháng 11 năm 2022.
 • Địa điểmHội trường P.501, Nhà C0, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN, 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Hình thức tổ chức: Kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Mọi thông tin chi tiết về Diễn đàn xin liên hệ:

 • Số điện thoại: 0975.547.457 (TS. Đoàn Nguyệt Linh)
 • Email: hafpes@vnu.edu.vn

Ban Tổ chức trân trọng kính mời và mong nhận được sự quan tâm, tham gia viết bài của các chuyên gia, nhà giáo dục, nhà nghiên cứu để Diễn đàn Hà Nội lần thứ hai về khoa học giáo dục và sư phạm được thành công.

Trân trọng./.

09:06 28/06/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ