Ngày 18/7/2023, ĐHQGHN đã tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến đại học chính quy năm 2023 với sự tham gia của đại diện lãnh đạo và cán bộ tư vấn tuyển sinh của các trường đại học thành viên, trường/khoa trực thuộc ĐHQGHN.

Ngày 18/7/2023, ĐHQGHN đã tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến đại học chính quy năm 2023 với sự tham gia của đại diện lãnh đạo và cán bộ tư vấn tuyển sinh của các trường đại học thành viên, trường/khoa trực thuộc ĐHQGHN.

>>> Link Chương trình Livestream Tư vấn tuyển sinh trên Fanpage Đại học Quốc gia Hà Nội - VNU

Chương trình được phát trực tuyến trên fanpage Đại học Quốc gia Hà Nội - VNU và kênh Tik Tok Đại học Quốc gia Hà Nội - VNU.

Từ 8h sáng 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cũng như phổ điểm các môn thi. Đây là căn cứ quan trọng để các trường đưa ra phương án điểm chuẩn của mình. Các thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7.

Tại chương trình, các chuyên gia tư vấn tuyển sinh của ĐHQGHN đã tư vấn theo các nhóm lĩnh vực: (1) Khoa học xã hội; (2) Khoa học tự nhiên và Công nghệ - Kỹ thuật; (3) Khoa học Giáo dục và Đào tạo giáo viên; (4) Kinh tế - Luật; (5) Y-Dược.

Chương trình nhằm cung cấp tới thí sinh và phụ huynh các thông tin chính xác nhất về xét tuyển đại học chính quy năm 2023, các nhận định về phổ điểm, dự báo điểm chuẩn…

Năm 2023, ĐHQGHN dành 14.945 chỉ tiêu vào 143 ngành/chương trình đào tạo của 12 đơn vị đào tạo thành viên và trực thuộc, trong đó có 6 ngành mới, bao gồm: Môi trường, Sức khỏe và An toàn, Sinh dược học (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên); Văn hóa và truyền thông xuyên quốc gia (Trường ĐH Ngoại ngữ); Kỹ sư tích hợp thạc sĩ Cơ điện tử thông minh và sản xuất theo phương thức Nhật Bản, Kỹ sư Công nghệ thực phẩm và sức khỏe (Trường ĐH Việt Nhật); Thiết kế sáng tạo (Khoa Các khoa học liên ngành).

Trong thời gian diễn ra chương trình, Ban tư vấn tuyển sinh ĐHQGHN nhận được nhiều câu hỏi của các thí sinh và phụ huynh liên quan đến các chương trình đào tạo mới, mô hình đào tạo cử nhân kết hợp thạc sĩ, chương trình bằng kép, chính sách miễn giảm học phí đối với thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp…

Cũng trong khuôn khổ chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến, nhiều thông tin về chính sách học bổng, cơ hội trao đổi sinh viên tại nước ngoài, hệ thống thư viện số, thông tin chuyển đổi kết quả thi đánh giá năng lực… đã được chia sẻ tới các em thí sinh.

>>> Các tin tức liên quan:

Đề án tuyển sinh đại học năm 2023 của ĐHQGHN

Những điều cần biết về tuyển sinh ĐHCQ năm 2023 của ĐHQGHN

 VNU Media
02:07 19/07/2023

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ