Khóa tập huấn “Hướng dẫn sử dụng và diễn giải kết quả trắc nghiệm đánh giá trí tuệ Wechsler cho trẻ em phiên bản Việt WISC­IV-VN”

Khóa học được giảng dạy bởi các giảng viên đến từ trường ĐHGD bao gồm: PGS. TS. Đặng Hoàng Minh, TS. Trần Thành Nam, ThS. Hồ Thu Hà. Đây là khóa tập huấn thứ 4 kể từ năm 2009, sau khi WISC-IV-VN được chuẩn hóa.

 

WISC-IV-VN là trắc nghiệm đầu tiên ở Việt Nam về đánh giá trí tuệ cho trẻ em được chuẩn hóa theo một quy trình khoa học và hệ thống, phù hợp với trẻ em Việt Nam. Khóa tập huấn nhằm mục đích cung cấp cho các cán bộ tâm lý một thang đánh giá đạt chuẩn để đo lường, đánh giá và sàng lọc các vấn đề liên quan đến sự phát triển trí tuệ của trẻ em từ 6 đến16 tuổi tại Việt Nam. 

Thời gian tập huấn kéo dài trong 5 ngày. Nội dung tập huấn bao gồm: (1) Các lý thuyết về trí thông minh và quy trình chuẩn hóa trắc nghiệm WISC-IV ở Việt Nam; (2) Cách thức tiến hành trắc nghiệm; (3) cách tính điểm và diễn giải kết quả; (4) cách viết báo cáo diễn giải.

Một trong những điểm mới của khóa tập huấn lần này là chương trình dành ra một ngày để học viên tự thực hành với nghiệm thể thực, có giám sát chéo của bạn học. Qui trình này cho phép học viên có thực tế phong phú hơn, trải nghiệm những khó khăn và các lỗi phát sinh trong quá trình tiến hành và diễn giải trắc nghiệm. 

Từ chất lượng của những đợt tập huấn trước đây, khóa học lần này đã thu hút hơn 40 học viên đến từ các bệnh viện (bệnh viên Nhi Trung Ương, bệnh viên Tâm Thần Thành Phố Hồ Chí Minh, bệnh viện Nhi Đồng 1,...) và các trung tâm can thiệp tâm lý (trung tâm Phương Thanh, trung tâm Hừng Đông,...) trên cả nước.

Với một quy trình bài giảng hệ thống và chi tiết cùng với sự giảng dạy và hỗ trợ nhiệt tình của các giảng viên, các học viên đã hiểu rõ về các lý thuyết, quy trình thực hiện và cách thức diễn giải, viết báo cáo kết quả trắc nghiệm theo đúng các tiêu chí của trắc nghiệm đã đặt ra.

Trải qua 5 ngày học tập, thực hành và thảo luận sôi nổi, khóa học đã kết thúc trong sự hài lòng của tất cả các học viên.

Thành công của khóa tập huấn lần này sẽ là đóng góp không nhỏ cho việc xây dựng và phát triển một hệ thống tiêu chuẩn nghề nghiệp cho các nhà tâm lý tại Việt Nam.

 

Hồ Thu Hà

TT CRISP

12:05 30/05/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ