Trường Đại học Giáo dục tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2015 tại Hải Phòng

Ngày hội với sự góp mặt của các trường Đại học, Cao đẳng đến từ Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hải Phòng cùng với gần 1000 học sinh và phụ huynh quan tâm. 

Tham dự chương trình năm nay, các học sinh được trải qua bốn phần gồm: Tư vấn hướng nghiệp xét tuyển đại học, cao đẳng; Tư vấn tuyển sinh cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề; Tư vấn du học – du học tại chỗ; Cuối cùng là chương trình giao lưu văn nghệ.

Tại đây, các em đã nghe phổ biến những điểm mới của Kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 nhất là về cấu trúc đề thi, số môn thi, đăng ký tuyển sinh vào các ngành, các trường sau khi thi và được nghe tư vấn chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc của phụ huynh học sinh, tư vấn định hướng giúp học sinh chọn đúng ngành, nghề phù hợp với năng lực và sở thích, phù hợp với nhu cầu xã hội.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đức Huy cùng Ban tư vấn Trường Đại học Giáo dục trực tiếp tư vấn và giải đáp thắc mắc của học sinh, phụ huynh.

Đại diện ban tư vấn đến từ trường Đại học Giáo dục đã trao đổi, giới thiệu về các ngành đào tạo, tư vấn trực tiếp cho các em phương án tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015, gỡ rối hướng nghiệp.

Đặc biệt Ban tư vấn nhấn mạnh phương thức tuyển sinh của Trường năm nay có nhiều điểm khác biệt: phương thức tuyển sinh mới tuân thủ chặt chẽ theo phương thức tuyển sinh chung của ĐH Quốc gia Hà Nội. Theo đó, ĐHQGHN sẽ tổ chức thi riêng với bài thi đánh giá năng lực.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2015 thực sự hữu ích giúp học sinh, phụ huynh có cái nhìn chuyên sâu và lựa chọn phù hợp cho tương lai con em. Đồng thời chương trình còn là cầu nối để các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, sáng kiến trong công tác tư vấn, hướng nghiệp giúp học sinh lựa chọn những ngành nghề phù hợp cho bản thân và cho xã hội.

Chương trình diễn ra được phụ huynh và học sinh đánh giá là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và bổ ích trước kì tuyển sinh 2015 đang đến gần.

Các tin bài liên quan:

>>> Phương án tuyển sinh năm 2015 của ĐHQGHN  


      UED Media         

12:06 02/06/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ