ĐHGD: khảo sát sơ bộ triển khai đánh giá ngoài cấp chương trình đào tạo

Ngày 03/08/2019, Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM đã tiến hành khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Ngữ văn trình độ thạc sĩ, ngành Sư phạm Toán học và Sư phạm Ngữ văn trình độ đại học của trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN.

Tham dự buổi khảo sát sơ bộ, về phía Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài gồm có: PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP. Hồ Chí Minh -  Trưởng đoàn, cùng 03 Thư kí đoàn đánh giá của mỗi chương trình đào tạo.

Về phía Trường Đại học Giáo dục gồm có: GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Văn Thuần – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Chí Thành- Chủ nhiệm Khoa Sư phạm; lãnh đạo các phòng chức năng,Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm bộ môn của 03 chương trình đào tạo. Phòng Đảm bảo Chất lượng & Thanh tra do TS. Dương Tuyết Hạnh - trưởng phòng là đầu mối triển khai kết nối và phối hợp thực hiện nhiệm vụ này.

GS.TS Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục

Phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục GS.TS. Nguyễn Quý Thanh khẳng định: Kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo là một trong những nhiệm vụ ưu tiên thực hiện trong năm 2019. Đồng thời, kiểm định chất lượng chương trình đào tạo nằm trong lộ trình phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục mong muốn Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đưa ra các khuyến nghị về chương trình đào tạo mà Nhà trường cần cải tiến trong thời gian tới, đó chính là những cơ sở để Nhà trường hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa cùng các thư kí đoàn đánh giá

Trong khuôn khổ của buổi làm việc, hai bên đã tiến hành thống nhất Lịch trình làm việc của đợt Khảo sát chính thức và kí kết biên bản Khảo sát sơ bộ.

PGS.TS Phạm Văn Thuần (bên trái) và PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa (bên phải) kí kết biên bản Khảo sát sơ bộ

Trong đợt khảo sát sơ bộ, Đoàn Đánh giá ngoài đã tiến hành Nghiên cứu hồ sơ minh chứng; Khảo sát và trao đổi với các đơn vị tại cơ sở 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội bao gồm: Phòng Tổ chức Cán bộ, Phòng Hành chính – Tổng hợp, Phòng Công tác HSSV, Phòng Đào tạo, Phòng ĐBCL&TT, Phòng Kế hoạch -Tài chính, Phòng Khoa học và Hợp tác phát triển.

Đoàn Đánh giá ngoài làm việc với Phòng Khoa học và Hợp tác phát triển

Tại cơ sở 182, Lương Thế Vinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội bao gồm: Văn phòng Khoa Sư phạm, Dự giờ giảng học phần Ngôn ngữ và Văn học lớp Cao học chuyên ngành LL&PP dạy học Bộ môn Ngữ Văn QS - 2018. Ngoài ra, Đoàn khảo sát sơ bộ cũng đã khảo sát phòng làm việc của Đoàn đánh giá ngoài và các phòng phỏng vấn phục vụ cho đợt khảo sát chính thức.

Đoàn Đánh giá làm việc tại Khoa Sư phạm

Cuối buổi khảo sát, Đoàn Đánh giá ngoài nêu rõ các yêu cầu của Đoàn nhằm phục vụ đợt khảo sát chính thức như: Đối tượng đề nghị được phỏng vấn; Tài liệu minh chứng cần bổ sung; Cơ sở vật chất đề nghị được khảo sát trong đợt khảo sát chính thức và các đề nghị về điều kiện làm việc của Đoàn.

UED Media

08:08 02/08/2019