MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ TRƯỜNG PHỔ THÔNG TRONG MÙA COVID

Trong bối cảnh dịch Covid 19 ảnh hưởng đến nhiều mặt của xã hội, trong đó có lĩnh vực Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục nghiên cứu và tặng các cuốn cẩm nang do các chuyên gia của Trường Đại học Giáo dục biên soạn như: Dạy học trực tuyến, Chăm sóc sức khỏe tâm thần, Cẩm nang tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh trung học phổ thông và tổ chức chuỗi các Hội thảo tập huấn cho giáo viên chủ nhiệm về tư vấn tâm lý, hướng nghiệp và công tác giáo viên chủ nhiệm.

Sản phẩm do các chuyên gia của Nhà trường biên soạn tặng cho các giáo viên, người làm giáo dục

 

Thực hiện trách nhiệm xã hội trong giai đoạn phòng chống dịch Covid- 19, Trường Đại học giáo dục thực hiện nhiều hoạt động như quyên góp ủng hộ chống dịch theo phát động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam, tổ chức các hoạt động tư vấn thông qua diến đàn Học sinh - Sinh viên Việt Nam, tập huấn đổi mới phương pháp, công nghệ giảng dạy cho giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội. Đặc biệt, trong thời gian sắp tới, nhằm hỗ trợ sâu hơn tới các giáo viên, các cán bộ trong ngành Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục gửi tặng các sách Cẩm nang do Chuyên gia của Nhà trường biên soạn. Trong đó có những cuốn về các lĩnh vực như: Cẩm nang dạy học trực tuyến, Cẩm nang chăm sóc sức khỏe tâm thần, Cẩm nang tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh trung học phổ thông và chuỗi các Hội thảo tập huấn cho giáo viên chủ nhiệm về tư vấn tâm lý, hướng nghiệp và công tác giáo viên chủ nhiệm.

 

I. Trường Đại học Giáo dục  là thành viên Đại học quốc gia Hà Nội, top 1000 đại học hàng đầu thế giới, top 1 Việt Nam (theo xếp hạng  QS 2019), có tỷ lệ giàng viên có trình độ Tiến sĩ trở lên là 80%, có chức danh Giáo sự, Phó Giáo sư là 29% thuộc loại cao nhất cả nước và nhiều giảng viên có học hàm, học vị cao giảng dạy giai đoạn cơ bản từ các trường đại học thành viên.

Trường đã và đang đào tạo 15 ngành đại học gồm: Sư phạm Toán học; Sư phạm Vật lý; Sư phạm Hóa học; Sư phạm Sinh học; Sư phạm Khoa học tự nhiên; Sư phạm Ngữ văn; Sư phạm Lịch Sử; Sư phạm Lịch sử và Địa lý; Quản trị trường học; Quản trị chất lượng giáo dục; Quản trị công nghệ giáo dục; Khoa học giáo dục; Tham vấn học đường; Giáo dục tiểu học; Giáo dục mầm non. Năm 2020, Nhà trường dự kiến tuyển sinh khoảng 850-900 chỉ tiêu cho các ngành này qua xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo các tổ hợp truyền thống và một số phương thức xét tuyển khác.

Xin xem thêm thông tin về Thông tin tuyển sinh của Trường tại : https://education.vnu.edu.vn/index.php/WebControl/viewnews/1861

II. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19 đã làm thay đổi và ảnh hưởng rất lớn đến các cơ sở giáo dục, đòi hỏi phải điều chỉnh và triển khai một loạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ Học sinh, Giáo viên, Cán bộ quản lý. Trường Đại học Giáo dục đã nghiên cứu và biên soạn các Tài liệu hỗ trợ công tác cho GVCN nhằm hỗ trợ việc dạy học của GV, hỗ trợ HS ứng phó, thích ứng trước những thay đổi này. Các Thầy Cô tải các tài liệu: Cẩm nang Tổ chức dạy học trực tuyến; Cẩm nang Chăm sóc sức khoẻ tâm thần; Cẩm nang Tư vấn Hướng nghiệp dành cho Học sinh THPT theo link download: https://education.vnu.edu.vn/index.php/WebControl/viewpage/198 

III. Nhà trường  cũng sẽ tổ chức một buổi Webinar “Tư vấn công tác giáo viên chủ nhiệm” cho giáo viên chủ nhiệm (GVCN) lớp 12 ở các trường trung học phổ thông (THPT), các trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) nhằm hỗ trợ các GVCN ứng phó trong giai đoạn đại dịch Covid-19 và kỹ năng tư vấn cho học sinh trước mùa thi 2020. 
Các giáo viên, cán bộ quản lý quan tâm đăng ký theo đường link Tư vấn công tác giáo viên chủ nhiệm  trước 17h00 ngày 06/06/2020: https://bit.ly/2yQSG5h 

 

09:05 11/05/2020

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ