Hội Nghị Toàn Quốc Lần Thứ VI Xác suất - Thống kê: Nghiên cứu, Ứng dụng và Giảng dạy

Ngày 05 - 08/11/2020, Khoa Quản trị Chất lượng - Trường Đại học Giáo dục đã tham dự và báo cáo tại Hội nghị toàn quốc lần thứ VI: “Xác suất - Thống kê: nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy” được tổ chức tại Thành phố Cần Thơ.

Tiếp nối truyền thống của Hội nghị toàn quốc về Xác suất-Thống kê được tổ chức các năm 1983 (Nha Trang); 2001, 2005 (Hà Nội); 2010 (Vinh), và 2015 (Đà Nẵng), Viện Toán học - Viện HLKHCNVN phối hợp với Trường Đại học KHTN - ĐHQG Hà Nội, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội nghị toàn quốc lần thứ VI: “Xác suất - Thống kê: nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy” tại Thành phố Cần Thơ từ ngày 5 đến 8 tháng 11 năm 2020. Đây là sinh hoạt khoa học qui mô toàn quốc của các nhà khoa học hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy Xác suất Thống kê toán học.

GS. Nguyễn Hữu Dư phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị là diễn đàn để các nhà khoa học trình bày những kết quả nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy của mình trong thời gian qua liên quan đến lĩnh vực Xác suất và Thống kê toán học. Ban tổ chức và các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực Xác suất Thống kê toán học tham gia Hội nghị và đọc báo cáo. Hội nghị đã quy tụ nhiều cán bộ nghiên cứu khoa học và giáo dục trong ngành (kể cả sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh) đăng ký tham dự.

Tại hội nghị, PGS.TS Vũ Trọng Lưỡng, TS. Tăng Thị Thuỳ, TS. Trần Xuân Quang và CN. Nguyễn Thái Hà (Bộ môn Đánh giá diện rộng, Thống kê và Khoa học dữ liệu) đã trình bày báo cáo: "DẠY HỌC THỐNG KÊ CHO SINH VIÊN NHÓM NGÀNH GIÁO DỤC THEO HƯỚNG TIẾP CẬN GIÁO DỤC TOÁN THỰC".

Báo cáo gồm những nội dung chính sau:

1. Tổng quan về RME
2. Quan điểm dạy học theo hướng RME tại UEd-VNU
3. Triển khai dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng RME tại UEd-VNU
4. Giới thiệu về CAT
5. Bài học kinh nghiệm

PGS.TS. Vũ Trọng Lưỡng báo cáo tại Hội nghị

TS. Trần Xuân Quang báo cáo tại Hội nghị

TS. Tăng Thị Thuỳ báo cáo tại Hội nghị

Vấn đề nghiên cứu của nhóm được rất nhiều nhà nghiên cứu quan tâm và trao đổi, thảo luận rất tích cực

Đoàn CB, GV Khoa Quản trị Chất lượng tham dự Hội nghị tại Trường Đại học Cần Thơ

Khoa Quản trị Chất lượng