ĐHGD vinh dự tiếp đón Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng nay 17/11, Đoàn công tác do Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương GS.TS. Phùng Xuân Nhạ làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Ban Tuyên giáo còn có TS. Nguyễn Đắc Hưng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục & Đào tạo, Dạy nghề; TS. Lê Thị Mai Hoa – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục & Đào tạo, Dạy nghề; TS. Hoàng Anh Đức – Phó Chánh văn phòng.

Về phía ĐHQGHN có GS.TS. Lê Quân – Giám đốc, GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo.

Về phía Trường ĐHGD có GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo; các Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các Khoa.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương thăm và chúc mừng Trường ĐHGD nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Phát biểu tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng Ban GS.TS. Phùng Xuân Nhạ gửi lời lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, giảng viên, cựu giáo chức, giáo sinh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Mở đầu bài phát biểu, GS. TS. Phùng Xuân Nhạ bày tỏ: Sự trưởng thành của tôi hôm nay gắn bó với ĐHQGHN. Tôi tự hào về những năm tháng đã cùng với các thầy/cô vượt qua khó khăn, thử thách.

Chúc mừng sự lớn mạnh của Trường ĐHGD, GS. Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: vai trò của thế hệ lãnh đạo tiếp bước, trách nhiệm của người tạo dựng và trách nhiệm của người tiếp sức và môi trường với sức mạnh tổng hợp của ĐHQGHN đã tạo nên thành công của Trường ĐHGD ngày hôm nay, khẳng định sự thành công của ĐHGD trong việc thể nghiệm một mô hình đào tạo mới – mô hình (a+b) trong đại học đa ngành, đa lĩnh vực.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo TW  ghi nhận những đóng góp của đội ngũ chuyên gia của Nhà trường trong việc nghiên cứu, tham mưu về cơ chế, chính sách, luật, dự thảo luật đối với các cơ quan lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương, địa phương; Đồng thời Giáo sư cũng đề nghị: Trường ĐHGD cần tiên phong và trở thành điểm sáng trong việc tham mưu chính sách, đường lối cho các cơ quan lãnh đạo; Tiếp tục tận dụng và huy thế mạnh của mô hình đào tạo (a+b) theo hướng chất lượng cao, trình độ cao; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học; tiếp tục đổi mới và đổi mới nhanh các mã ngành đào tạo giáo viên tích hợp.

Giám đốc ĐHQGHN GS.TS. Lê Quân phát biểu tại buổi tiếp đón

Tham dự buổi gặp mặt, Giám đốc ĐHQGHN GS.TS. Lê Quân bày tỏ niềm vinh dự và chào đón GS.TS. Phùng Xuân Nhạ - Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, nguyên Giám đốc ĐHQGHN. Giám đốc cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và cũng là niềm vui chung của ĐHQGHN.

Bên cạnh những thành tựu và nỗ lực đã đạt được của Trường ĐHGD, Giám đốc ĐHQGHN GS.TS Lê Quân cũng chúc mừng Trường trong thời gian ngắn đã thực hiện thành công chuyển đổi số; cùng với ĐHQGHN thực hiện nhiệm vụ phát triển hệ sinh thái giáo dục thông qua kênh trực tuyến giáo dục tiểu học và tới đây là kênh trực tuyến giáo dục phổ thông thu hút hàng trăm lượt giáo viên đăng ký tham gia. Trên đà phát triển đó, Giám đốc Lê Quân khẳng định vị của Trường ĐHGD trong ĐHQGHN là đúng hướng.

Giám đốc ĐHQGHN mong rằng, Trường cần tiếp tục nhấn mạnh đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ chất lượng cao; nhấn mạnh hoạt động đào tạo bồi dưỡng trong đó đẩy mạnh hỗ trợ đến từng giáo viên và cơ sở giáo dục, tham gia cung cấp dịch vụ đào tạo; đảm bảo cân đối hài hòa giữa bài toán đào tạo, cạnh tranh và nhu cầu của nhà tuyển dụng; đảm bảo nâng cao thu nhập cho cán bộ, giảng viên. Đây có thể coi là vai trò và nhiệm vụ quan trọng của Trường trong thời gian tới.

Hiệu trưởng Trường ĐHGD GS.TS. Nguyễn Quý Thanh báo cáo tại buổi tiếp đón

Trước đó, tại buổi tiếp Đoàn, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh đã trình bày báo cáo một số điểm nổi bật của Nhà trường trên 7 lĩnh vực hoạt động: (1) Nhân lực khoa học được tăng cường, (2) cơ sở vật chất được đầu tư mạnh mẽ, (3) Nguồn thu sự nghiệp và thu nhập cán bộ giảng viên tăng cao, (4) cân đối trong cơ cấu đào tạo, (5) số lượng công bố quốc tế gia tăng, (6) tiên phong trong kiểm định chất lượng, (7) đóng góp thực chất vào việc xây dựng chính sách cho các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương, địa phương.

Hiệu trưởng Trường ĐHGD cũng đưa ra một số khuyến nghị đề xuất với Ban Tuyên giáo TW tham mưu cho các lãnh đạo các cấp các vấn đề liên quan đến tính đặc thù trong tuyển sinh, đào tạo và tuyển dụng giáo viên; tổ chức giám sát việc thực hiện Nghị định 116/2021/NĐ-CP đảm bảo tính thông suốt; quy hoạch mạng lưới các trường đào tạo giáo viên; huy động sức mạnh đội ngũ chuyên gia Trường ĐHGD trong các hoạt động nghiên cứu giáo dục; nghiên cứu nhân rộng mô hình đào tạo giáo viên (a+b) của Trường ĐHGD nhưng đổi mới cho phù hợp với tình hình hiện nay.

Kết thúc buổi tiếp đón, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của các cấp lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Đại học Quốc gia Hà Nội. Thay mặt Nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh kính chúc GS.TS. Phùng Xuân Nhạ, GS.TS. Lê Quân, các vị đại biểu, khách quý và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên ngày Lễ hiến chương các nhà giáo sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

06:11 17/11/2021