ĐHGD: Khai trương Phòng Đa năng Giáo dục nghệ thuật

Sáng nay, 18/11 Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN đã tổ chức trực tuyến khai trương Phòng Đa năng Giáo dục nghệ thuật tại khu giảng đường Nhà C0, KTX Mễ Trì.

Phòng Đa năng Giáo dục nghệ thuật được Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường ĐH Giáo dục đầu tư với các trang thiết bị hiện đại như: hệ thống đàn Piano, đàn organ và các đạo cụ âm nhạc; hệ thống điều hòa, âm thanh, ánh sáng; hệ thống gương, gióng múa; hệ thống tủ chứa đạo cụ âm nhạc, hệ thống tủ đựng đồ cá nhân…

Phòng Đa năng giáo dục nghệ thuật đi vào hoạt động sẽ là không gian nghệ thuật dành cho giảng viên, sinh viên thực hiện các chuyên đề giảng dạy về âm nhạc, nghệ thuật tạo hình và các môn nghệ thuật cho sinh viên ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học; Tiếp đón và trò truyện với các chuyên gia, diễn giả nổi tiếng đến chia sẻ và trao đổi văn hóa nghệ thuật nhằm mục tiêu giáo dục cho sinh viên ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục Tiểu học và sinh viên các ngành khác.

Không chỉ dừng lại ở đó, Phòng Đa năng giáo dục nghệ thuật còn là không gian sinh hoạt nghệ thuật chung dành cho giảng viên, sinh viên Trường ĐHGD trải nghiệm và sáng tạo nên các tác phẩm nghệ thuật: xướng âm, chơi đàn phím, chơi đàn ghi ta, thực hành múa, sáng tạo các loại hình nghệ thuật cho phục vụ giáo dục.

Trong điều kiện không gian và diện tích Nhà trường còn hạn hẹp, Phòng Đa năng Giáo dục nghệ thuật với diện tích lớn và các trang thiết bị hiện đại là một sự cố gắng, nỗ lực và ưu ái của lãnh đạo Nhà trường với ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục Tiểu học nói riêng và cán bộ, sinh viên Trường ĐHGD nói chung trong hoạt động nghệ thuật.

Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh phát biểu khai trương Phòng Đa năng giáo dục nghệ thuật. Hiệu trưởng mong rằng, các cán bộ, quản lý, giảng viên và sinh viên sẽ khai thác tối đa để phòng Đa năng giáo dục nghệ thuật “luôn sáng đèn” và đi vào hoạt động hiệu quả

PGS.TS. Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học Giáo dục – đơn vị đầu mối được giao nhiệm vụ quản lý Phòng Đa năng Giáo dục nghệ thuật cảm ơn lãnh đạo Nhà trường đã tạo ra một không gian nghệ thuật dành cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học hơn thế nữa là một không gian chung cho toàn bộ sinh viên Trường ĐHGD. Thay mặt lãnh đạo Khoa, PGS.TS. Trần Thành Nam cam kết Khoa Các Khoa học Giáo dục sẽ sử dụng Phòng Đa năng giáo dục nghệ thuật một các sáng tạo, hiệu quả và sẵn sàng truyền tải thông điệp, sắc thái văn hóa và tài năng nghệ thuật của sinh viên Trường ĐHGD.

Tiết mục đàn và hát ngẫu hứng do giảng viên Khoa Các khoa học Giáo dục trình bày

UEd Media

01:11 19/11/2021