Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học

Nghề dạy học luôn là nghề cao quý được xã hội tôn vinh như lời của Nhà giáo dục học vĩ đại Comenxki từng phát biểu: “dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”.

Trong không khí ấm áp, trang trọng của ngày hiến chương các nhà giáo, Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Buổi Lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Tham dự, có GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS. Phạm Văn Thuần, PGS.TS. Nguyễn Thị Hương, TS. Nguyễn Đức Huy; Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo, Nguyên Hiệu trưởng sáng lập GS.TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc; Nguyên hiệu trưởng PGS.TS. Lê Kim Long và tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên sau đại học.

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh chúc các thầy/cô, giảng viên, cán bộ, các giáo sinh, học viên sau đại học đang học tập và làm việc trong lĩnh vực giáo dục, các nhà giáo dục tương lai một ngày 20-11 tràn đầy niềm vui, có nhiều sức khỏe, an toàn với dịch bệnh và vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Hiệu trưởng nhấn mạnh, mặc dù trong suốt thời gian dài thầy và trò không được gặp mặt trực tiếp, song với sự chuẩn bị kỳ công và trang trọng này, việc tổ chức chương trình theo hình thức trực tuyến sẽ vẫn lan tỏa được không khí tự hào, tôn vinh nghề nghiệp tới các thầy/cô, cán bộ các giáo sinh và học viên của Nhà trường trong ngày Lễ trọng đại này – ngày Lễ hiến chương các nhà giáo.

Để tri ân thầy cô Trường ĐHGD, các sinh viên, cựu sinh viên đã gửi tới các thầy/cô những tình cảm biết ơn chân thành thông qua các đoạn clip chia sẻ, các tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Tiết mục múa Những mùa hoa Hà Nội qua phần biểu diễn của tốp múa nữ CLB Nghệ thuật Giáo dục mầm non

Nhân dịp này, Trường ĐHGD cũng vinh danh và trao thưởng cho các giảng viên đạt Giải thưởng UEd’s The Best Teacher 2021. Cuộc thi được tổ chức với mục đích tìm kiếm và tôn binh những giảng viên có thành tích xuất sắc, lan tỏa hình ảnh nhà giáo mẫu mực, nhiệt tình trong công việc; đồng thời, họ là những nhân tố truyển cảm hứng đến đồng nghiệp, sinh viên và học viên sau đại học.

Kết quả cuộc thi, Giải Nhất UEd’s The Best Teacher 2021 được trao cho PGS.TS. Vũ Trọng Lưỡng – giảng viên Khoa Quản trị Chất lượng; Giải Nhì cuộc thi được trao cho TS. Bùi Thanh Hương – Giảng viên Khoa Công nghệ Giáo dục; đồng Giải Ba cuộc thi thuộc về TS. Trần Văn Công – Giảng viên Khoa Các Khoa học Giáo dục và TS. Trần Đình Minh – Giảng viên Khoa Công nghệ Giáo dục.

Kết thúc chương trình, dư âm của lời bài hát Người Thầy của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy vẫn đọng lại trong tâm trí của mỗi người. Một người thầy thật bao dung, vượt qua bao gian khó nhọc nhằn vẫn luôn nặng lòng với cuộc sống, với những gương mặt học trò thầy đã nâng niu dẫn dắt.

Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi

Tóc xanh bây giờ đã phai

Thẫy vẫn đứng bên sân trường năm ấy

Dõi theo bước em bước em trong cuộc đời