Chào đón tân sinh viên QH-2015-S nhập học

Bước những bước đầu tiên tới giảng đường đại học, chắc hẳn các bạn Tân sinh viên đều mang trong mình những cảm xúc mới mẻ, những bỡ ngỡ của buổi đầu xa nhà với biết bao lo toan, trường mới, lớp mới… Một chút rụt rè pha lẫn niềm vui rạng rỡ trên gương mặt, tự tin ghi tên mình vào danh sách lớp đại học. Đó là hình ảnh của những tân sinh viên ĐHGD trong ngày đầu đăng ký làm thủ tục nhập học.

Nhân dịp này Phóng viên đã phỏng vấn nhanh các bạn tân sinh viên: Lương Thị Khánh Linh, Nguyễn Quang Trung sinh viên SP Hóa học; Đỗ Phương Chi, Lê Thu Trang sinh viên SP Ngữ văn; Lại Thị Hoàn sinh viên SP Toán để hiểu rõ hơn tâm tư nguyện vọng cũng như cảm xúc khi bước chân vào môi trường học tập mới – trường Đại học Giáo dục.

PV: Chúc mừng các em đã xuất sắc vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQGHN và trúng tuyển vào trường ĐHGD. Chọn trường là bước vô cùng quan trọng, giữa muôn vàn sự lựa chọn tại sao các em lại chọn trường ĐHGD?

Khánh Linh: Em rất vui khi biết tin đỗ vào trường bởi ngay từ đầu đây chính là lựa chọn của em. Nhớ lại những ngày chờ giấy báo kết quả, tâm trạng rất hồi hộp và lo lắng trong khi các bạn đều có kết quả rồi chỉ mình em là chưa có. Cho tới ngày giấy báo về và biết thời gian chính thức nhập học thì em rất vui mừng. Không gì diễn tả nổi cảm xúc lúc bấy giờ. Ước mơ từ nhỏ của em là trở thành giáo viên tiểu học, lên cấp 3 thi đỗ vào chuyên hóa của trường THPT Lương Văn Tụy – Ninh Bình, em thực sự quyết tâm phải trở thành một giáo viên giỏi dạy môn Hóa học. Chính điều đó đã thôi thúc em luôn nỗ lực học tập để thi đỗ vào trường như ngày hôm nay.

(Khánh Linh tự hào khoe, ông nội của em cũng là thầy giáo)

Hà My: Có nhiều ngôi trường để lựa chọn nhưng em cảm thấy có thiện cảm nhất với môi trường giáo dục. Trước đây em đã vài lần đi thi thử ở trường ĐH Sư phạm nên em thấy yêu quý nghề dạy học, ngoài ra em cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ bố mẹ. Hôm nay lên nhập trường, nhìn thấy lớp học và cảm nhận về môi trường nơi đây em thấy mình thật đúng đắn, em rất vui khi trở thành sinh viên của ngôi trường này.

PV: Em hãy nói một chút về cảm nhận của mình trong ngày đầu nhập học?

Quang Trung: Cấp 3, em theo học ở THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông, Hà Nội – khá là gần trường ĐHGD nên hôm nay tới nhập học em cảm thấy tâm trạng thoải mái hơn. Em nhận thấy thủ tục nhập học rất đơn giản và nhanh gọn, thầy cô rất thân thiện. Em đã cùng mẹ đi một vòng quanh trường và thấy trường đẹp, rộng rãi, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Dưới sân trường rất rộng và có rất nhiều cây xanh. Nếu Đoàn trường có câu lạc bộ guitar chắc chắn em sẽ đăng kí tham dự. (vừa trao đổi với PV, Trung vừa tranh thủ hoàn tất nốt thủ tục của Đoàn TN)

Hà My: Nhà em ở Vĩnh Phúc, đây là lần đầu tiên em đi xa một mình. Ngày đầu nhập học mà không có ba mẹ, người thân đi cùng lại là dân tỉnh lẻ nên em cảm thấy rất hồi hộp và lo sợ. Nhưng khi tới trường, nhận được sự hướng dẫn tận tình của các anh chị tình nguyện khóa trên và thái độ nhẹ nhàng, niềm nở của các thầy cô em cảm thấy an tâm, không còn lo lắng nữa. Em đã hoàn tất hồ sơ và sẽ trở về nhà cùng gia đình chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho 4 năm học xa nhà.

Hà My, cô sinh viên ngữ văn một mình lên Hà Nội nhập học

(Thu Trang)

Thu Trang: là một tân sinh viên, em rất vui và tự hào, vinh dự được học tập tại một ngôi trường có chất lượng tốt. Lúc còn đi học chúng em luôn ngưỡng mộ các anh chị khóa trên khi thi đậu vào các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Em đã gặp được nhiều bạn mới, thầy cô và các anh chị khóa trên. Vì nhà ở Vạn Phúc – Hà Đông nên hàng ngày em đi học cũng thuận tiện.

Lại Thị Hoàn: Em không biết nói gì cả…vui mừng, lo lắng, hào hứng, lạ lẫm, có chút bỡ ngỡ nhưng nhờ có bố đi cùng nên em bớt run hơn. Em cảm thấy điều khó khăn nhất sắp tới sẽ là phải xa nhà, sống một mình.

PV: Em đã có sự chuẩn bị gì cho thời gian tới lên Hà Nội theo học 4 năm đại học, chẳng hạn như chỗ ở…Cảm giác phải sống xa gia đình…em có nghĩ mình cần sự hỗ trợ gì từ phía nhà trường không?

Quang Trung: may mắn hơn các bạn là em không phải ra ngoài ở vì nhà em cách trường không xa. Nhưng em mong các bạn ở các tỉnh lên đây học sẽ xin được vào kí túc hoặc thuê được chỗ trọ tốt.

Hà My: Ban đầu em dự định ở cùng các anh chị cùng quê Vĩnh Phúc ở gần nhà em, nhưng địa điểm học của trường và nhà anh chị hơi xa nên em sẽ không ở cùng họ. Em cũng chưa biết ở đâu nhưng chắc sẽ thuê gần trường để thuận tiện hơn cho việc học.

Khánh Linh: Có thể em sẽ ở cùng ông bà ở trên này. Em mong muốn nhà tường có chính sách hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt nhưng biết vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập để giảm bớt một phần gánh nặng kinh tế cho gia đình. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng gia đình và sau này trở thành cô giáo dạy Hóa giỏi.

PV: Cảm ơn các em! Chúc mừng và chào đón các em về với ngôi nhà chung Đại học Giáo dục!

Trường Đại học Giáo dục tiếp tục nhận Hồ sơ nhập học của sinh viên tại Phòng 103, Nhà G7, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội vào các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trong giờ hành chính.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Phòng Công tác Học sinh và Sinh viên

Phòng 103, nhà G7, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN