Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm bậc đại học năm 2015

Tham dự buổi lễ còn có đồng chí Đại tá, TS. Vũ Tiến Ỉnh - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công an; TS. Phạm Văn Thuần - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học  viện và 108 học viên của lớp học.

Nghiệp vụ sư phạm không chỉ là kỹ năng cần thiết mà còn là điều kiện bắt buộc đối với người giảng viên đứng lớp. Thông qua khóa học, học viên sẽ mở mang thêm kiến thức và có thể học hỏi thêm những kỹ năng bổ ích từ những giảng viên có bề dày kinh nghiệm về đào tạo đại học để có thể vững vàng hơn trong công tác giảng dạy. Đồng thời, học viên được vun đắp, nuôi dưỡng thêm lòng yêu nghề, ý thức nghề nghiệp, đạo đức và tác phong sư phạm mẫu mực của nhà giáo trong thời đại mới.

Đồng chí TS. Phạm Văn Thuần - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN phát biểu tại lễ khai giảng

Chương trình bồi dưỡng có 10 môn học với 300 giờ tín chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 2 tháng. Học viên sẽ được nghiên cứu, trao đổi những kiến thức cơ bản về lý luận phương pháp giảng dạy đại học; phát triển chương trình và tổ chức quá trình đào tạo; tâm lý giáo dục đại học; giáo dục đại học thế giới và Việt Nam; đánh giá trong giáo dục đại học; các kỹ năng soạn bài giảng và thực hành đổi mới phương pháp dạy học đại học; xây dựng chương trình và đề cương môn học; một số kỹ năng về sử dụng phương tiện kỹ thuật và công nghệ dạy học đại học... Đây là những kiến thức cần thiết liên quan đến phương pháp, kỹ thuật, cách thức để giáo viên xây dựng bài giảng, giáo án và tham gia giảng dạy đạt hiệu quả tốt nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phạm Ngọc Hà - Phó Giám đốc Học viện đã đánh giá cao sự quan tâm, phối hợp của 2 Nhà trường trong những năm qua. Đồng chí chúc mừng các học viên là cán bộ, giảng viên các trường CAND đã tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm năm 2015, đồng thời yêu cầu các học viên cần phát huy truyền thống của người thầy giáo CAND, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế trong quá trình học tập, nỗ lực phấn đấu đạt kết quả học tập cao nhất, phấn đấu trở thành những giảng viên tài năng, góp sức mình vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của lực lượng CAND nói chung và của Học viện CSND nói riêng. Đồng chí mong muốn trường Đại học Giáo dục sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho cán bộ, giảng viên các trường CAND trong thời gian tới, đặc biệt là quan tâm hỗ trợ giảng dạy và truyền đạt những kinh nghiệm sư phạm thiết thực cho lớp học, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong các trường CAND.

Các đại biểu, giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm cuối buổi bế giảng

Cuối buổi lễ, đồng chí TS. Phạm Văn Thuần - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Cục Đào tạo - Bộ Công an, Ban Giám đốc Học viện, các cơ quan chức năng đã tin tưởng và phối hợp với Nhà trường trong nhiều năm qua và hy vọng tiếp tục nhận được sự hợp tác nhiều hơn nữa của Quý cơ quan trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị các học viên cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung học tập nghiêm túc để đạt kết quả tốt nhất và vận dụng có hiệu quả những kiến thức đã học vào thực tiễn giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Đồng chí cam kết Nhà trường sẽ cử các giảng viên tham gia giảng dạy với trách nhiệm và nhiệt huyết cao nhất góp phần vào thành công của lớp học.

Đỗ Hưng - HV Cảnh sát Nhân dân

12:09 01/09/2015