Hội nghị Đối thoại sinh viên năm học 2015 - 2016

Đến dự có PGS.TS Lê Kim Long – Hiệu trưởng, TS Nguyễn Đức Huy – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, đơn vị trực thuộc Trường; cùng đông đảo sinh viên Trường ĐH Giáo dục.

“Đối thoại với sinh viên” là một trong những hoạt động cụ thể được Ban Giám hiệu trường ĐH Giáo dục chú trọng, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo. Từ đó tìm ra giải pháp, phương án điều chỉnh để công tác quản lý, giảng dạy của Nhà trường ngày càng được tốt hơn. Đồng thời giải đáp được những khúc mắc, khó khăn của sinh viên và hiểu rõ hơn tâm tư nguyện vọng, kịp thời hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường. Để công tác đối thoại được diễn ra minh bạch và rõ ràng, sinh viên sẽ nhận được phiếu hỏi, sau đó phiếu hỏi sẽ được tập hợp lại, phân loại và chuyển đến các Thầy cô liên quan đang trực tiếp ngồi trên “ghế nóng”.

Tại đây, PGS.TS Lê Kim Long – Hiệu trưởng, TS Nguyễn Đức Huy – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Đinh Văn Dũng - Trưởng phòng Công tác Học sinh - Sinh viên, TS Tôn Quang Cường - Chủ nhiệm Khoa Sư phạm, TS Nguyễn Trung Kiên - Phó Trưởng phòng Đào tạo, TS. Trần Anh Tuấn - Chủ nhiệm bộ môn Giáo dục học, TS Nguyễn Thị Hương - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, TS. Đỗ Thị Thu Hằng - Phó Chủ nhiệm Khoa Quản lý Giáo dục, đ/c Lê Thanh Huyền - Bí thư Đoàn thanh niên là những người trực tiếp giải quyết, tháo gỡ giúp sinh viên thông qua các phiếu hỏi được phát trước đó và đối thoại trực tiếp.

Tất cả những ý kiến thắc mắc của sinh viên đều được nhà trường tiếp thu, ghi nhận và giải đáp chi tiết, rõ ràng, phần nào đáp ứng được tâm tư các em.

Theo đó, nhiều vấn đề nóng thực sự thu hút được sinh viên chú ý và quan tâm đặc biệt như: chương trình học bổng trong nước và học bổng nước ngoài; thông tin thực tập, kiến tập cho sinh viên QH-2012-S; khóa luận tốt nghiệp; thủ tục đăng kí kí túc xá; bảo hiểm y tế; sinh viên nghiên cứu khoa học; phong trào sinh viên…

Nhiều sinh viên quan tâm tới học bổng và chính sách hỗ trợ cho sinh viên nghèo vượt khó. Liên quan tới vấn đề này, PGS.TS Đinh Văn Dũng – Trưởng phòng Công tác Học sinh - Sinh viên vui mừng khi thấy sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên ngay từ khi mới bước chân vào trường đã quan tâm đến học bổng. PGS. TS Đinh Văn Dũng trao đổi: nhà trường luôn khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các em trong mọi hoạt động học tập, nghiên cứu, phong trào thanh niên. Hãy học tập thật tốt để đạt kết quả cao nhất, khi đó cơ hội tiếp cận với học bổng là điều không khó với các em.

Một lần nữa, Hiệu trưởng yêu cầu các đơn vị chức năng, các phòng, khoa trực thuộc trường, các cố vấn học tập hãy làm việc tích cực hơn nữa, năng động hơn nữa, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên. Hiệu trưởng mong muốn sinh viên tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động đoàn thể, luôn sát cánh cùng thầy cô, nhà trường trong mọi hoạt động. Góp phần củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động, khẳng định thương hiệu và uy tín ĐH Giáo dục.

Thông qua buổi tọa đàm, đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên chính thức phát động phong trào “mỗi sinh viên là một đại sứ”. Các em chính là những đại sứ truyền thông có thể chia sẻ, kết nối và lan tỏa hình ảnh về mái trường ĐH Giáo dục.

12:09 08/09/2015