Trường ĐH Giáo dục – ĐHQGHN tưng bừng chào đón năm học mới

Đến dự và chúc mừng Lễ khai giảng về phía khách mời có đại diện các ban chức năng, văn phòng ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN, đại diện các trường THPT, đại học, các đơn vị là đối tác của trường.

Năm học 2014-2015 vừa qua ghi nhận nhiều thành tựu của tập thể trường Đại học Giáo dục. Trường đã hoàn thiện được cơ cấu tổ chức và bộ máy quản lý phù hợp với yêu cầu phát triển; Tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng cũng, thực hiện nhiều nhiệm vụ gắn với công tác đào tạo: tổ chức thi tuyển sinh đại học theo phương thức đánh giá năng lực, tổ chức tuyển sinh sau đại học với Hội đồng tuyển sinh riêng tại đơn vị; Tiếp tục duy trì và triển khai hiệu quả hoạt động hợp tác đào tạo ngắn hạn, đào tạo nghiệp vụ sư phạm với các địa phương và trường đại học trong cả nước; Tiếp tục phát triển thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu trọng điểm có tính liên ngành, có sức lan tỏa và có khả năng huy động; kết nối đội ngũ giảng viên giữa các Khoa trong Trường; Huy động mọi nguồn lực, đầu tư có trọng tâm trọng điểm về cơ sở vật chất theo hướng hiện đại hoá đáp ứng ngày càng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Giáo dục.

Đánh dấu những thành công đó, trong dịp lễ kỷ niệm 15 năm truyền thống, 5 năm ngày thành lập diễn ra trong năm học 2014-2015, Trường Đại học Giáo dục vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì do Nhà nước trao tặng. Danh hiệu danh giá này là sự ghi nhận những thành tích đóng góp và cống hiến quý báu của các cá nhân, tập thể Trường Đại học Giáo dục đối với sự phát triển của nền giáo dục đào tạo nước nhà; đánh dấu sự phát triển liên tục của Nhà trường trong quá trình xây dựng và tiến lên chuyên nghiệp hóa; đóng góp thiết thực cho ngành giáo dục;

Tuổi 15 của một ngôi trường đại học vẫn còn là rất trẻ, song với những thành tích được ĐHQGHN, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Đảng và nhà nước ghi nhận; với uy tín và thương hiệu được khẳng định bởi các đơn vị đối tác sử dụng nhân sự được đào tạo từ trường ĐHGD chính là minh chứng cụ thể cho thấy đây là ngôi trường đã và đang trở thành địa chỉ đào tạo, nghiên cứu tin cậy không chỉ trong ngành giáo dục mà với toàn xã hội.

Năm học 2015-2016 đã đến, chào đón và chúc mừng Tân sinh viên khóa QH-2015-S, Hiệu trưởng Lê Kim Long căn dặn các em: “Một năm học hứa hẹn mở ra những thời cơ và mục tiêu phấn đấu để các em rèn luyện bản thân; bắt đầu chuyến hành trình của trải nghiệm và thử thách mới. Thầy mong các em sẽ thi đua học tốt đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Với sự hỗ trợ tích cực của cán bộ, giảng viên nhà Trường, các tổ chức Đoàn, Hội, các em sẽ nhanh chóng làm quen và hội nhập tốt với môi trường mới.”

Nhân dịp này, lãnh đạo ĐHGD cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các phòng ban, các trường đại học thành viên, đặc biệt là sự chỉ đạo sâu sát của Ban Giám đốc ĐHQGHN; cảm ơn các đơn vị đối tác trong và ngoài nước đã luôn ủng hộ và tin tưởng, sát cánh cùng nhà trường trong sự nghiệp trồng người.

Hiệu trưởng tặng giấy khen chúc mừng cho 6 thủ khoa đầu vào tại 6 khối ngành

Tại Lễ khai giảng, Trường ĐHGD đã trao thưởng cho cho các sinh viên tiêu biểu, gồm: thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2015; 6 thủ khoa đầu vào các ngành đào tạo chính quy; 13 sinh viên có thành tích học tập cao năm học 2014-2015; 12 sinh viên có thành tích trong hoạt động Đoàn, lớp và 11 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Những nỗ lực học tập, rèn luyện của các em luôn được ban giám hiệu, thầy cô ghi nhận. Thành tích khen thưởng hôm nay chính là nguồn động viên giúp các em tiếp tục phấn đấu vươn lên.

Thay mặt cho các tân sinh viên khóa QH-2015-S, sinh viên Nguyễn Phương Anh – ngành Sư phạm ngữ văn bày tỏ niềm vui khi được trở thành sinh viên của một trường đại học uy tín như trường ĐHGD. Những ngày đầu được học tập khiến em thêm yêu mến và vững tin vì sự lựa chọn đúng đắn của mình: “những ngày đầu bỡ ngỡ, lạ lẫm nhưng nhờ tình cảm ấm áp, gần gũi, giúp đỡ của thầy cô đã định hướng giúp chúng em vượt qua khó khăn. Đó chính là động lực để chúng em tin tưởng và phấn đấu để không phụ vào 2 chữ - “người thầy”; “Chúng em tự hứa, mỗi sinh viên sẽ là những viên gạch nhỏ để góp phần vào việc xây dựng thương hiệu ngôi trường ĐHGD”

Tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, sự đồng thuận và nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường, chúng ta sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã được đặt ra. Thương hiệu trường ĐH Giáo dục ngày càng được khẳng định.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học do sinh viên biểu diễn

Ban Giám hiệu trường ĐH Giáo dục trao giấy khen và phần thưởng cho sinh viên:

Tin bài liên quan:

Báo Giáo dục và Thời đại: Trường ĐH Giáo dục chào đón năm học mới