ITOT – Thắp lên ngọn lửa đam mê với Toán học

Với tinh thần quyết tâm đem vinh quang về cho nhà trường, cho đất nước, Thầy và trò các đoàn trường THPT có đội tuyển dự thi ITOT đều rất tự tin hướng tới ngôi vị cao nhất của kỳ thi.

Sau ngày thi đầu tiên ở mức độ O (mức độ mở rộng), thí sinh có 4 tiếng để hoàn thành bài thi. Ở mức độ này, đề thi được đánh giá là chất lượng, đòi hỏi tính tư duy cao. Trong ngày thi thứ 2, thí sinh được thử sức với đề thi khó hơn – mức độ A (mức độ nâng cao), thời gian làm bài trong 5 tiếng.

Những thí sinh đạt mức điểm tiêu chuẩn của cuộc thi sẽ được cấp Bằng chứng nhận từ Viện Hàn lâm Khoa học Nga. Trường ĐH Giáo dục trao giải theo từng cấp, trong đó số giải chính thức theo từng cấp không vượt quá 50% số thí sinh dự thi.

Ngoài ra, thí sinh còn được trao thưởng các giải cá nhân và giải thưởng đồng đội từ nhà tài trợ. Giải thưởng cá nhân cao nhất là 5 triệu đồng cùng với kỷ niệm chương.

Ban tổ chức hi vọng rằng Kỳ thi toán học quốc tế giữa các thành phố 2015 không chỉ là một sân chơi bổ ích giúp các em có cơ hội tham gia một kỳ thi chuẩn quốc tế mà còn là cơ hội để các em thể hiện niềm đam mê với toán học.

Chúng ta cùng chờ đợi và chào đón những học sinh xuất sắc nhất của cuộc thi được công bố và trao thưởng vào ngày 15/1/2015 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, số 144 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đẹp của kỳ ITOT mùa đầu tiên tại Việt Nam:

Lễ khai mạc vinh dự khi có sự tham gia của đại diện Bộ GD-ĐT, Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, các thành viên trong Ban tổ chức, đại diện Nhà tài trợ và đông đảo các vị chuyên gia, các thầy, cô giáo và 548 thí sinh từ 24 trường phổ thông đến từ 8 tỉnh thành tham gia kỳ thi.

Chương trình Tập huấn dành cho các thí sinh vẫn sẽ diễn ra tại Trường THCS Giảng Võ

Sắc áo vàng ngập tràn trên sân trường THCS Giảng Võ

Kỳ thi đầu tiên diễn ra hào hứng, nghiêm túc

Ban tổ chức cùng Trưởng, phó đoàn các trường trung học vào Lăng viếng Bác.

Kết thúc ngày thi thứ 2 cũng là ngày thi cuối cùng, các em cùng ngồi lại bên nhau dự bữa tiệc liên hoan ấm cúng. Là dịp để các em giao lưu, chia sẻ sau 2 vòng thi nỗ lực làm bài.

Cảm ơn Ban tổ chức, cảm ơn các đơn vị tài trợ đã kết nối những ngọn lửa đam mê Toán học  với nhau cùng tham gia ngày hội ITOT mùa đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

UED Media

12:10 28/10/2015