Chương trình tư vấn nhận thức để thành công

Chương trình thu hút sự theo dõi của tất cả giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh học sinh trong nhà trường.

Không khí buổi tọa đàm được hâm nóng ngay từ những phút đầu tiên khi các em học sinh được lựa chọn: “Các em muốn trở thành một học sinh giỏi hay một học sinh thành công?”. Vậy làm thế nào để thành công? Không áp đặt, không giáo điều, chuyên gia của chương trình đã để các em tự tìm ra câu trả lời cho chính mình bằng việc trải nghiệm các tình huống thú vị.

Màn ra mắt sôi động của nhóm Flarb band

Làm thế nào để người lính có thể sống sót qua các môi trường khắc nghiệt? Làm thế nào một cô thanh niên xung phong có thể vác bao đạn nặng gấp đôi cân nặng của mình? Làm thế nào để tính được diện tích một căn phòng thực tế mình đang ở? .... Trả lời được những câu hỏi ấy cũng là lúc người nghe hiểu được sự thành công bắt nguồn từ việc Nhận thức đúng về các giá trị trong cuộc sống!

TS Trần Văn Tính trao đổi cùng các bạn trẻ

Truyền cảm hứng, tạo động lực để các em học sinh biết sống có mục đích, dám thay đổi để thành công là mục tiêu của buổi tọa đàm. Và quả thực, chương trình đã đạt được mục tiêu ấy khi 1 học sinh lớp 10, đôi tay còn run run khi cầm mic nhưng đã dám can đảm khẳng định: “Em sẽ thay đổi, và thay đổi ngay, 3 điều sau đây: 1 là Em sẽ không chơi điện tử lén nữa, 2 là Không mở lời giải khi chưa tìm ra đáp số, 3 là Biết chia sẻ việc nhà nhiều hơn với cha mẹ”. Nhiều bậc cha mẹ đã không cầm được giọt nước mắt xúc động khi lắng nghe những lời chia sẻ ấy.

Con đường để đi đến thành công còn rất dài. Nhưng định hướng, tạo động lực, niềm tin và can đảm để các em dám thay đổi, dám sáng tạo để thành công là một việc cần thiết. Cùng với không khí náo nức của ngày hội tựu trường, hi vọng chương trình tọa đàm sẽ truyền cảm hứng để các em có thêm quyết tâm cho một năm học mới nhiều thành công!

(Theo THPT Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định)

12:10 30/10/2015