Hiệu trưởng Lê Kim Long thăm và làm việc tại Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy

Cùng làm việc với Hiệu trưởng có TS. Nguyễn Bá Ngọc – Trưởng phòng Đào tạo, TS. Hoàng Thanh Tú – Phó Chủ nhiệm Khoa Sư phạm, Th.S Mai Quang Huy – Phó Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học Giáo dục.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu về lịch sử hình thành, mô hình hoạt động và những thế mạnh trong khả năng cùng tiến tới hợp tác trong thời gian tới.

Ông Lê Thanh Tùng cho biết, Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy là hệ thống trường liên cấp từ Mầm non đến Trung học Phổ thông với chương trình học có bản quyền của Anh Quốc và là trường song ngữ đầu tiên trên địa bàn Hà Nội đã đi vào hoạt động từ năm 2009. Không chỉ cung cấp chương trình học Hanoi Academy còn có Trung tâm khảo thí Edexcel được cấp phép tổ chức kỳ thi và cấp chứng chỉ Edexcel, trong đó học sinh được dạy, đánh giá và cấp chứng chỉ có giá trị trên toàn cầu.

Đại diện Trường Hà Nội Academy bày tỏ tin tưởng và mong muốn trường ĐH Giáo dục với thế mạnh trong công tác đào tạo, quản lý và bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, phương pháp dạy học, đào tạo giáo viên và công tác đảm bảo chất lượng sẽ là điều kiện thuận lợi tạo điều kiện cho các đề xuất của trường và mở ra cơ hội từ phía Hà Nội Academy với trường Đại học Giáo dục.

Hiệu trưởng Lê Kim Long khẳng định, trường Đại học Giáo luôn sẵn sàng hợp tác, chuyển giao những tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm và tư vấn trong lĩnh vực giáo dục đối với Trường Hà Nội Academy. Hiệu trưởng cũng mong muốn phía Hà Nội Academy sẽ ủng hộ trường Đại học Giáo dục trong công tác thực tập và kiến tập cho sinh viên.

Sau phiên làm việc, hai bên cùng thống nhất trong thời gian tiếp theo sẽ tiếp tục triển khai các thỏa thuận hợp tác trên những lĩnh vực chính như: tập huấn, bồi dưỡng giáo viên, xây dựng chương trình, kế hoạch dạy học các môn học theo hướng phát triển năng lực học sinh; Phương pháp và ứng dụng công nghệ trong dạy học chủ yếu tập trung vào việc sử dụng các phần mềm, ứng dụng E-learning; Kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh, các kĩ thuật đánh giá trong lớp học; Tập huấn cho giáo viên về xây dựng chương trình giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống cho học sinh; Công tác chủ nhiệm lớp; Tư vấn học đường… Trong đó, công tác Kiến tập, thực tập sư phạm cho sinh viên cũng sẽ được ưu tiên chú trọng.

12:11 06/11/2016