ĐHGD tham gia tư vấn tại Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022

Sáng nay 24-7, Trường Đại học Giáo dục (ĐHGD) cùng với các Trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022 giúp cung cấp thông tin chính xác nhất để thí sinh tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển phù hợp.

Tại khu vực tư vấn của Trường ĐHGD, các chuyên gia tư vấn-hướng nghiệp giàu kinh nghiệm, các cán bộ phụ trách đào tạo, tuyển sinh đã cung cấp cho thí sinh và phụ huynh quan tâm những thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học năm 2022 của Trường; hỗ trợ tối đa cho thí sinh trong việc giải đáp các thắc mắc về tuyển sinh, hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT. 

Các chuyên gia cũng đưa ra những lưu ý quan trọng cho thí sinh trong việc nghiên cứu kỹ quy chế và hướng dẫn tuyển sinh, tránh nhầm lẫn và sai sót trong quá trình đăng ký xét tuyển; đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1; đăng ký xét tuyển với các phương thức…

Theo quy chế, thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để đăng ký, điều chỉnh bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần từ nay tới 17h ngày 20/8. Đây cũng được xem là thời điểm nước rút để thí sinh cân nhắc đăng ký lựa chọn nguyện vọng xét tuyển ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT Quốc gia vào 0h ngày 24/7. Chính vì vậy, 2 câu hỏi "HOT" nhất được nhiều thí sinh quan tâm là: "Với số điểm là XX thì em có khả năng đỗ vào ngành học A của Trường ĐHGD?" hoặc "Với số điểm là XX em có thể đỗ vào ngành học nào của Trường ĐHGD?". Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề điểm xét tuyển, chuyên gia cũng lưu ý, thí sinh không nên đăng ký ngay mà cần tìm hiểu kỹ để tránh sai sót, nhưng cũng không nên để quá gần với thời gian hệ thống đóng lại. 

Ghi nhận tại các bàn tư vấn, hầu hết thí sinh quan tâm đến các ngành đào tạo đại học chính quy năm của Trường khi trao đổi với chuyên gia đều đã tìm hiểu và nghiên cứu rất kĩ thông tin trong đề án tuyển sinh, thông báo tuyển sinh và các thông tin bên lề phục vụ cho việc chọn trường, chọn ngành. Trong số đó, đáng chú ý với nhiều lượt thí sinh quan tâm sâu đến các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành GD3 (Quản trị trường học, Khoa học Giáo dục, Tham vấn học đường, Quản trị Công nghệ giáo dục, Quản trị chất lượng). 

Bên cạnh các thông tin tuyển sinh chung, các thí sinh và phụ huynh còn quan tâm các nội dung chi tiết của 15 ngành đào tạo đại học chính quy của Trường: thông tin về chương trình học, chuẩn đầu ra, vị trí việc làm, cơ sở vật chất, nguồn lực giảng viên, điểm trúng tuyển 2 năm gần nhất…

Năm 2022, Trường ĐH Giáo dục cơ bản duy trì phương thức tuyển sinh như năm 2021. Nhà trường tiếp tục duy trì phương thức tuyển sinh theo 5 hình thức: (i) Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; (ii) Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy định của ĐHQGHN; (iii) Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022; (iv) Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022;(v) Xét tuyển theo kết quả bài thi Đánh giá năng lực năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thí sinh quan tâm tới các chương trình đào tạo của Trường ĐHGD vui lòng click vào đường link để theo dõi THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2022

 

Thông tin liên hệ:

Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://education.vnu.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/education.vnu.edu.vn

Hotline tuyển sinh: 0865964905 hoặc (024) 7301 7123 – máy lẻ 1102 (trong giờ hành chính)

 

UEd Media

03:07 24/07/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ