Khoa Quản lý Giáo dục

I. Giới thiệu chung

Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục được thành lập theo quyết định số 2049/QĐ – TCCB, ngày 6 tháng 7 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục trên cơ sở kế thừa và phát triển từ Tổ quản lý Giáo dục Khoa Sư phạm Đại học Quốc gia Hà nội (được xây dựng từ năm 1999).

Với chức năng chính là đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành quản lý giáo dục từ cấp học đại học đến tiến sĩ đạt kiến thức nền tảng phong phú, hiện đại và sát thực tế, đáp ứng nhu cầu của xã hội về đội ngũ quản lý giáo dục. Khoa Quản lý Giáo dục với đội ngũ các nhà giáo là giáo sư, phó giáo sư – tiến sĩ đầu ngành về khoa học giáo dục và quản lý giáo dục đã và đang đào tạo cho xã hội số lượng lớn các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý và các chuyên viên quản lý giáo dục. Hiện nay khoa Quản lý Giáo dục đang được sử dụng một đội ngũ hùng hậu gồm 78 giảng viên và viên chức, trong đó bao gồm giáo viên cơ hữu và giảng viên kiêm nhiệm, thỉnh giảng theo hợp đồng. Trong số 78 giảng viên tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học có 10 giáo sư, 35 phó giáo sư và 33 tiến sỹ..

II. Cơ cấu tổ chức

1. Ban chủ nhiệm Khoa

- Chủ nhiệm Khoa: PGS.TS Dương Thị Hoàng Yến

- Phó chủ nhiệm Khoa: TS Đỗ Thị Thu Hằng

2. Danh sách giảng viên

- Bộ môn Quản lý cơ sở giáo dục

+ CNBM: PGS.TS Đặng Xuân Hải

TS. Nguyễn Thị Tuyết

- Bộ môn Lý luận quản lý

+ CNBM: GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc

PGS.TS Dương Thị Hoàng Yến

TS Nguyễn Phương Huyền

- Bộ môn Khoa học quản lý chuyên ngành

+ CNBM: TS. Phạm Văn Thuần

PGS.TS Trịnh Văn Minh

TS Đỗ Thị Thu Hằng

3. Danh sách giảng viên tham gia đào tạo (xem tại đây)

III. Các nhiệm vụ chính  

1. Đào tạo

- Cử nhân

Hệ đào tạo cử nhân đại học trang bị cho người học những kiến thức chuyên môn toàn diện về ngành đào tạo, kỹ năng áp dụng kiến thức vào hoạt động thực tiễn, năng lực làm việc độc lập, năng lực nghiên cứu, tự học và sáng tạo để áp dụng vào những hoạt động thực tiễn trong giáo dục.

Hiện nay, hệ đào tạo cử nhân của khoa gồm có đào tạo vừa học vừa làm, đào tạo văn bằng hai...

- Thạc sĩ

Mục tiêu đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Giáo dục là đào tạo học viên có phẩm chất chính trị, vững vàng về kiến thức, năng động, sáng tạo, nắm vững lý thuyết và kỹ năng thực hành; có khả năng phát hiện và giải quyết những vấn đề trong công tác Quản lý giáo Dục.

Học viên được đào tạo theo chương trình này, khi tốt nghiệp, có thể làm việc ở các cơ sở đào tạo đại học, các cơ quan quản lý giáo dục, các tổ chức quốc tế hoạt động về giáo dục hoặc có thể tiếp tục theo học ở bậc đào tạo trình độ tiến sĩ.

- Tiến sĩ

 Chương trình đào tạo nhằm bồi dưỡng nâng cao cho nghiên cứu sinh những kiến thức chuyên sâu, hiện đại về giáo dục học, về khoa học quản lý nói chung, quản lý giáo dục nói riêng, về những vấn đề kinh tế - xã hội của phát triển giáo dục, kiến thức chuyên sâu chuyên ngành hẹp và kỹ năng về quản lý giáo dục.

 Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, Tiến sĩ quản lý giáo dục có thể đảm nhiệm tốt các công tác tại các cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở đào tạo, các tổ chức xã hội, giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong các cơ sở giáo dục và viện nghiên cứu khoa học giáo dục hoặc tham gia thiết kế, triển khai và quản lý các dự án giáo dục.

2. Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Song song với nhiệm vụ đào đạo, nghiên cứu khoa học được xác định là nhiệm vụ thường xuyên, vấn đề nghiên cứu mới, kết quả nghiên cứu thể hiện tính đi trước, đón đầu được những xu thế phát triển của hệ thống giáo dục

Các hướng nghiên cứu chính đã và đang triển khai thực hiện:

- Chính sách giáo dục

- Hệ thống giáo dục

- Các cơ chế quản lý

- Quản lý các thiết chế giáo dục

- Quản lý các hoạt động giáo dục

- Quản lý phát triển các chương trình giáo dục

- Quản lý chất lượng giáo dục

- Quản lý nguồn nhân lực trong giáo dục

- ....

3. Phục vụ cộng đồng

Ngoài các nhiệm vụ đào tạo chính qui  bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ chuyên ngành Quản lý Giáo dục, Khoa Quản lý Giáo dục đóng vai trò chủ đạo trong việc thực hiện chương trình bồi dưỡng cán bộ Quản lý Giáo dục từ bậc mầm non đến đại học. Tham gia các hoạt động bồi dưỡng, tập huấn đội ngũ cán bộ Quản lý Giáo dục các cấp trong khuôn khổ các dự án của Bộ Giáo dục & Đào tạo và các cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

IV. Các hướng nghiên cứu luận văn thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành Quản lý Giáo dục

1. Danh mục tên luận văn thạc sĩ

 Danh mục Luận văn thạc sĩ K9 QLGD

-  Danh mục Luận văn thạc sĩ K10 QLGD

-  Danh mục Luận văn thạc sĩ K11 QLGD

-  Danh mục Luận văn thạc sĩ K12 QLGD

-  Danh mục Luận văn thạc sĩ K13 QLGD

-  Danh mục Luận văn thạc sĩ K14 QLGD (Quyết định giao đề tài Đợt 1Đợt 2)

2. Hướng nghiên cứu luận văn, luận án (xem tại đây)

V. Quan hệ quốc tế

Trong quá trình đào tạo và phát triển, đội ngũ cán bộ Khoa Quản lý Giáo dục đã không ngừng phấn đấu và nâng cao quyết tâm xây dựng và bước đầu đã đạt được những thành quả về hợp tác quốc tế như:

+ Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản lý Giáo dục với đại học New England (Australia).

+ Dự án nâng cao năng lực và tăng cường khả năng đào tạo trong lĩnh vực quản lý giáo dục tại Việt Nam do cơ quan hợp tác quốc tế về giáo dục đại học Hà Lan (NUFFIC) tài trợ.                  

+ Một số chương trình liên kết đào tạo khác.

VI. Danh hiệu thi đua

- Về danh hiệu cá nhân : 1 HCLĐ hạng nhì, 2 NGƯT, 1 BK TTCP, 03 BK của GĐ ĐHQGHN, 01 BK của UBND Tỉnh, 1 lượt CSTĐ cấp Bộ, 4 lượt CSTĐ cấp ĐHQGHN, 01 Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”.

- Về tập thể : 5 năm liền đạt TTLĐXS, 03 lần được BK ĐHQGHN, bằng khen của bộ trưởng Bộ GD&ĐT năm 2015.

+ Chi bộ Đảng: Từ năm 2009 đến năm 2015 đạt danh hiệu cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh và có năm đạt được danh hiệu cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

+ Công đoàn: Từ năm 2009 đến năm 2015 luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, đặc biệt năm học 2013-2014 đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

VII. Địa chỉ liên hệ

Khoa Quản lý Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN.

Địa chỉ: Phòng 603, 604 Nhà C0, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN

              Số 182, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0247 3017 123 (máy lẻ 3603, 3604)

 

 

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ